Quả bóng chuyền được bán phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau. Vì thế, bạn có thể dễ dàng chọn mua bóng chuyền khi có nhu cầu. Vậy quả bóng chuyền giá bao nhiêu? Làm sao để chọn được bóng chuyền xịn? Với tư cách khách hàng, bạn hãy tìm hiểu chi tiết để chủ động khi mua bóng chuyền nhé. 

Kích thước chuẩn của quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền là dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong luyện tập, thi đấu môn bóng chuyền. Quả bóng được sản xuất phải đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết của liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB). Trong đó, kích thước của bóng chuyền là một tiêu chuẩn bắt buộc. Tuy nhiên thực tế không nhiều người biết chính xác kích thước tiêu chuẩn của quả bóng chuyền là bao nhiêu. Vì thế, khi mua bóng chuyền nhiều khách hàng đã mắc sai lầm trong lúc lựa chọn. 

Kích thước chuẩn của quả bóng chuyền
Kích thước chuẩn của quả bóng chuyền

Vậy nên bạn lưu ý, mua bóng chuyền phải lựa chọn quả bóng được sản xuất đúng kích thước. Theo đó, bạn hãy nhớ kích thước của quả bóng chuyền được FIVB quy định rõ ràng đối với từng loại. Cụ thể: 

 • Quả bóng chuyền da: FIVB quy định bóng sử dụng trong thi đấu chính thức phải có chu vi từ 65 đến 67 cm. Trọng lượng quả bóng phải giao động từ 260gr – 280gr. Đặc biệt, áp lực bên trong quả bóng phải đạt từ 3 – 3.25N/cm2. 
 • Quả bóng chuyền bãi biển: FIVB cũng quy định kích thước của quả bóng chuyền bãi biển tiêu chuẩn là chu vi từ 66 đến 88 cm. Trọng lượng bóng giống với loại bóng chuyền da khi giao động từ 260gr đến 280gr. Trong khi đó, áp lực bên trong bóng là từ 0.175kg/cm2 đến 0.225kg/cm2. 
 • Quả bóng chuyền hơi: Thiết kế tiêu chuẩn của quả bóng được FIVB quy định là chu vi từ 78cm đến 80cm. Còn trọng lượng bóng phải đạt từ 180gr đến 200gr. 

Có mấy loại bóng chuyền cơ bản?

Để có thể xác định quả bóng chuyền giá bao nhiêu thì trước hết bạn phải biết các loại bóng chuyền cơ bản trên thị trường. Cụ thể, bạn hãy nhớ hiện nay bóng chuyền có 3 loại. 

Bóng chuyền da

Bóng chuyền da hay còn được gọi là quả bóng chuyền trong nhà. Đây là loại bóng chuyền có thiết kế kiểu dáng hình cầu tròn. Bóng được làm bằng chất liệu da tự nhiên mềm hoặc da tổng hợp. Bên trong bóng có phần ruột làm bằng cao su hoặc chất liệu có tính năng tương tự. 

Quả bóng chuyền da
Quả bóng chuyền da

Đặc biệt những chất liệu sản xuất quả bóng chuyền da dùng trong thi đấu các giải quốc tế phải đạt tiêu chuẩn của FIVB. Đồng thời, các quả bóng được sử dụng trong một trận đấu bóng chuyền phải có cùng chuẩn mực. Bao gồm chu vi, trọng lượng hay màu sắc, áp lực bên trong,… 

Bóng chuyền hơi

Quả bóng chuyền hơi được sản xuất dành cho các trận đấu trong môn bóng chuyền hơi. Môn thể thao này cũng tương tự như bóng chuyền trong nhà. Tuy nhiên, bóng chuyền hơi có luật chơi đơn giản. Quy định của môn bóng chuyền này có vài thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng. Kể cả những thanh thiếu niên hay người cao tuổi cũng đều có thể vận động với môn bóng chuyền hơi. 

Trong đó, quả bóng chuyền hơi được thiết kế trọng lượng nhẹ hơn bóng chuyền da. Thiết kế hình dáng của quả bóng vẫn là hình cầu đặc trưng quen thuộc. Nhưng chất liệu sản xuất bóng là bằng nhựa mềm có màu đồng nhất. 

Bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là bộ môn thể thao thi đấu chính thức trong thế vận hội. Môn thể thao này ra đời bắt nguồn từ bóng chuyền truyền thống. Tuy nhiên thay vì chơi bóng trên sân thi đấu trong nhà thì bóng chuyền bãi biển được tổ chức trên sân đấu mặt cát. Trong đó, quả bóng chuyền được sử dụng ở bóng chuyền bãi biển cũng có những thiết kế riêng biệt. 

Quả bóng chuyền bãi biển
Quả bóng chuyền bãi biển

Cụ thể, quả bóng chuyền bãi biển được thiết kế hình tròn đều. Kích thước, trọng lượng bóng giống với quả bóng chuyền da tiêu chuẩn. Nhưng bóng chuyền bãi biển thường mang màu sắc tươi sáng. Áp lực bên trong của những quả bóng chuyền bãi biển cũng thấp hơn. Đặc biệt, quả bóng chuyền bãi biển thường được làm từ da PU nhân tạo. Vì thế, quả bóng có khả năng chống thấm nước tốt và đảm bảo độ bền cao khi chơi ở ngoài trời. 

Quả bóng chuyền giá bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu quả bóng chuyền giá bao nhiêu tiền trước khi mua là điều cần thiết mà bạn nên làm. Bởi vì, bạn sẽ có sự chủ động trong việc chuẩn bị tiền mua bóng chuyền sử dụng luyện tập, thi đấu. Tuy nhiên, bạn lưu ý bóng chuyền hiện nay được sản xuất với nhiều chủng loại, mẫu mã. Vì thế, giá bán bóng chuyền cũng rất đa dạng. 

Cụ thể, nếu bạn tìm kiếm bóng chuyền giá bao nhiêu sẽ thấy có nhiều kết quả xuất hiện. Trong đó, có những địa chỉ cung cấp bóng chuyền với giá chưa đến 100.000 đồng/quả. Ngược lại, có những địa chỉ khác bán bóng chuyền giá 600.000 đến 700.000 đồng/quả, thậm chí lên cả tiền triệu.  

Vậy nên với tư cách khách hàng mua bóng chuyền bạn nên chủ động xác định nhu cầu của mình. Bạn cần nhớ rằng, giá bán của quả bóng chuyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, bạn cần biết mình mua loại bóng chuyền nào, thương hiệu gì,…

Giá bóng chuyền phụ thuộc nhiều yếu tố
Giá bóng chuyền phụ thuộc nhiều yếu tố

Tốt nhất, bạn hãy chủ động liên hệ với địa chỉ bán bóng chuyền chuyên nghiệp, uy tín. Lúc ấy, bạn sẽ nhận được bảng giá bóng chuyền phải chăng. Hơn hết, địa chỉ cung cấp bóng chuyền uy tín còn sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý, hợp túi tiền. Đặc biệt, bạn cũng không cần quá lo ngại về chi phí mua bóng chuyền. Bởi vì thực tế, giá bóng chuyền tiêu chuẩn không quá đắt. 

Quả bóng chuyền giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá bán của quả bóng chuyền hiện nay phụ thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố. Vì thế, không dễ để bạn xác định chính xác quả bóng chuyền giá bao nhiêu. Ngược lại, giá quả bóng chuyền thường có sự chênh lệch giữa các chủng loại, mẫu mã. Chi tiết, các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán bóng chuyền được tổng hợp như sau: 

Chất liệu

Quả bóng chuyền hiện nay được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó có bóng chuyền da tự nhiên, bóng chuyền cao su, bóng chuyền nhựa mềm, bóng chuyền da nhân tạo,… Vì thế, tùy vào chất liệu mà giá bán bóng chuyền sẽ được thương hiệu sản xuất quy định khác nhau. 

Vậy nên khi mua bóng chuyền bạn cần xem xét chất liệu sản xuất. Nếu muốn bạn hãy chủ động so sánh bảng giá của những quả bóng chuyền cùng chất liệu ở các địa chỉ bán khác nhau. Từ đó, bạn sẽ chọn được quả bóng chuyền chất liệu phù hợp mục đích sử dụng và giá bán phải chăng. 

Kích thước

Một yếu tố khác cũng tác động trực tiếp đến giá bán của quả bóng chuyền là kích thước bóng. Theo đó, bạn hãy nhớ bóng chuyền hiện nay được thiết kế với nhiều loại kích thước. Ví dụ, kích thước bóng chuyền da sẽ khác với loại bóng chuyền hơi hay bóng chuyền bãi biển. Vì thế thông thường sẽ tùy vào việc bạn mua quả bóng chuyền kích thước nào mà chi phí bỏ ra sẽ có sự chênh lệch.  

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất bóng chuyền chuyên nghiệp. Trong đó, có cả thương hiệu bóng chuyền Việt Nam và nhập khẩu nước ngoài. Ví dụ một số thương hiệu bóng chuyền như là: 

 • Quả bóng chuyền Thăng Long 
 • Quả bóng chuyền Động Lực 
 • Quả bóng chuyền Hải Âu 
 • Quả bóng chuyền Mikasa 
 • … 

Vậy nên, quả bóng chuyền giá bao nhiêu sẽ có sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hơn hết, các thương hiệu bóng chuyền nổi tiếng uy tín, chất lượng sẽ thường có giá cao hơn. Vì thế khi bạn là khách hàng hãy tham khảo bảng giá bóng chuyền của từng thương hiệu để có lựa chọn phù hợp ví tiền. 

Ngoài ra, giá bán quả bóng chuyền trên thực tế còn chịu tác động của nhiều nhân tố khác. Bạn có thể cân nhắc đến các nhân tố này khi mua bóng chuyền để tính toán giá cả. 

 • Địa chỉ cung cấp bóng chuyền 
 • Thời điểm mua bóng chuyền 
 • Số lượng bóng chuyền mua 
 • … 
Bóng chuyền thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá riêng
Bóng chuyền thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá riêng

Một số câu hỏi phổ biến khi mua bóng chuyền

Bóng chuyền giá bao nhiêu nếu mua sỉ số lượng lớn?

Mua bóng chuyền sỉ số lượng lớn sẽ mang đến cho bạn lợi thế về chi phí. Bởi vì, hiện nay các đơn vị cung cấp bóng chuyền chuyên nghiệp thường báo giá sỉ thấp hơn giá mua lẻ. Tuy nhiên, bóng chuyền giá bao nhiêu khi mua sỉ số lượng lớn cũng sẽ có sự khác biệt giữa các đơn vị cung cấp. Hơn nữa, giá bán bóng chuyền cho đơn sỉ cũng chịu tác động của nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, loại bóng,… 

Thương hiệu bóng chuyền nào tốt nhất?

Khi bạn tìm mua bóng chuyền sẽ thấy mẫu mã, chủng loại rất đa dạng. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều thương hiệu bóng chuyền khác nhau. Điều này có thể khiến bạn rối rắm không biết thương hiệu bóng chuyền nào tốt để chọn mua. 

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ không có thương hiệu bóng chuyền nào tốt nhất cả. Thay vào đó, mỗi thương hiệu bóng chuyền sẽ mang đến cho bạn sản phẩm có điểm nhấn riêng. Vì thế, bạn nên chủ động chọn thương hiệu bóng chuyền uy tín, có tiếng. Ví dụ như: 

 • Bóng chuyền Thăng Long 
 • Bóng chuyền Động Lực 
 • Bóng chuyền GeruStar 
 • … 
Bóng chuyền thương hiệu nào tốt nhất?
Bóng chuyền thương hiệu nào tốt nhất?

Làm sao để mua được bóng chuyền bền đẹp, giá tốt?

Để mua bóng chuyền trong thời buổi hiện nay không khó. Thế nhưng, bạn cần phải biết cách mua bóng chuyền bền đẹp, giá tốt. Cụ thể, bạn nên tìm đến địa chỉ bán bóng chuyền uy tín. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các mẫu bóng chuyền có nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng xịn sò. Bên cạnh đó, địa chỉ cung cấp bóng chuyền uy tín cũng sẽ mang đến cho bạn bảng giá tốt, phải chăng. 

Tuy nhiên, bạn lưu ý khi chọn mua bóng chuyền phải cân nhắc cẩn thận đến các yếu tố sau: 

 • Bạn mua bóng chuyền cho đối tượng nào sử dụng? Mục đích mua bóng để dùng trong luyện tập hay thi đấu? 
 • Kiểm tra chất lượng bóng chuyền bằng cách bóp nhẹ vào quả bỏng. Nếu cảm giác bề mặt bóng cứng, không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua. 
 • Kiểm tra độ nảy của bóng 
 • Kiểm tra hình dáng bóng  

Tổng kết

Chúng tôi vừa giải mã các thông tin liên quan đến giá bán bóng chuyền. Có lẽ giờ đây bạn đã biết được quả bóng chuyền giá bao nhiêu rồi phải không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không tìm mua bóng chuyền chất lượng, giá tốt để bắt đầu luyện tập môn thể thao ưa thích này hoặc tham gia các trận đấu.