Việc hiểu được các chỉ số trong dls sẽ giúp anh em có thể lựa chọn những vị trí cầu thủ phù hợp với lối chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bongdalu123 để khám phá ý nghĩa của các chỉ số này và nắm được cách đọc chỉ số cầu thủ dls chính xác nhất nhé. 

Thông tin chung về các chỉ số trong dls

Cộng đồng hâm mộ game bóng đá trực tuyến chắc chắn không còn quá xa lạ với tựa game DLS (Dream League Soccer). Đây là một tựa game thuộc nền tảng mobile với chủ đề chính xoay quanh lĩnh vực bóng đá. Trò chơi được thiết kế và phát triển bởi nhà sản xuất First Touch Games và đã được phát hành trên nền tảng IOS vào tháng 2/2016. Hai tháng sau, đơn vị tiếp tục cho ra mắt phiên bản với người dùng Android.

Thông tin chung về các chỉ số trong dls
Thông tin chung về các chỉ số trong dls

DLS là một trò chơi cho phép người dùng có thể thiết lập đội bóng trong mơ của mình. Game biến người chơi thành một huấn luyện viên kiêm quản lý đội bóng riêng của mình. Cách chơi trò chơi này cũng khá tương tự các tựa game bóng đá nổi tiếng thời bấy giờ như FIFA hay PES

Sau khi phát triển trong một khoảng thời gian dài, DLS đã được nâng cấp một cách toàn diện nhằm mang lại các tính năng, phục vụ cho trải nghiệm của người sử dụng một cách tốt nhất. Không chỉ lựa chọn những cầu thủ sở hữu kỹ năng đơn thuần, DLS cho phép người chơi có thể nâng cấp các chỉ số cầu thủ theo ý muốn. Yếu tố này sẽ giúp đội bóng phát triển mạnh mẽ hơn do mỗi cầu thủ sẽ sở hữu chỉ số riêng.

Các yếu tố hoạt ảnh và sự tương tác giữa các cầu thủ cũng diễn ra một cách mượt mà, ngày càng được cập nhật mới hơn theo từng phiên bản. Với phiên bản mới nhất DLS 2023, khả năng xử lý dựa vào AI đối với từng cầu thủ dần được cải thiện tùy theo trình độ của từng cầu thủ bạn sở hữu. 

Tuy đồ họa của game không được quá sắc nét, chân thật như các tựa game bóng đá mobile khác trên thị trường hiện nay nhưng tựa game sở hữu dung lượng khá nhẹ mà vẫn đầy đủ các yếu tố như trên một sân bóng thực. 

Ý nghĩa các chỉ số trong dls

Các chỉ số trong dls thường sẽ được xác thực dựa trên những yếu tố khác nhau. Ở các game bóng đá tương tự chắc chắn game thủ cũng sẽ bắt gặp yếu tố này. Chỉ số của các cầu thủ càng cao thì cầu thủ đó sẽ càng mạnh và có tiềm năng giúp đội bóng của bạn gặt hái nhiều thắng lợi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây không phải là yếu tố duy nhất quyết định tới sức mạnh của cầu thủ. 

Thông thường, các chỉ số trong dls sẽ thể hiện lối chơi của cầu thủ trong một trận đấu. Khi nhìn vào chỉ số dls, các game thủ sẽ biết cách xây dựng đội hình và tạo ra phong cách phù hợp nhằm giành được lợi thế trên sân.

Các chỉ số cầu thủ dls 2023 giúp các anh em có thể quản lý tài nguyên một cách hiệu quả. Dựa vào đó, game thủ sẽ biết được cầu thủ nào trong đội sở hữu năng lực cao nhằm biết cách sử dụng cho các trận đấu tiếp theo. 

Ý nghĩa các chỉ số trong dls
Ý nghĩa các chỉ số trong dls

Bên cạnh đó, các chỉ số trong dls cũng sẽ hỗ trợ việc so sánh sức mạnh giữa các cầu thủ trong đội bóng với đội đối thủ. Điều này cũng có ý nghĩa tạo điều kiện cho người chơi tìm ra các điểm yếu, đồng thời biết cách khai thác điểm mạnh của đội bóng mình. 

Hướng dẫn cách đọc các chỉ số cầu thủ dls 2023

Các chỉ số trong DLS là một cách để đo lường năng lực của cầu thủ trong ván đấu. Khi hiểu rõ về thông số này, các anh em sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc khi mua sắm cầu thủ. Mỗi chỉ số sẽ biểu hiện một ý nghĩa khác nhau, cụ thể hơn dưới đây:

Stamina

Chỉ số stamina hay còn gọi là chỉ số sức bền. Đây được coi là chỉ số ảnh hưởng tới khả năng duy trì thể lực của các cầu thủ trong trò chơi. Khi thể lực giảm từ từ, năng lực của các cầu thủ cũng sẽ giảm theo. Stamina càng cao thì cầu thủ đó có thể duy trì khả năng lâu về phút cuối trận đấu. 

Strength

Strength là chỉ số sức khỏe, đây là một trong những chỉ số cầu thủ DLS ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận bóng sau khi tranh chấp. Ngoài ra, chỉ số này cũng đánh giá khả năng cầu thủ nhận bóng khi đang tì đè giữ bóng hoặc trong các tình huống tranh chấp bóng. 

Composure

Chỉ số composure là chỉ số bình tĩnh, chỉ số này ảnh hưởng tới tính chính xác khi cầu thủ sút hoặc chuyền bóng. Bên cạnh đó, chỉ số này cũng đánh giá khả năng chọn vị trí và nhận bóng khi đường bóng tạt đến. Những cầu thủ nào sở hữu chỉ số bình tĩnh cao sẽ có khả năng sút phạt vào khung thành và ngược lại. 

Hướng dẫn cách đọc các chỉ số cầu thủ dls 2023
Hướng dẫn cách đọc các chỉ số cầu thủ dls 2023

Long Shots

Long Shots được gọi là chỉ số sút xa. Đây là chỉ số có thể ảnh hưởng tới tính chính xác cùng độ hiểm hóc của những cú sút xa của các cầu thủ.

Finishing 

Chỉ số Finishing là một chỉ số có thể ảnh hưởng tới xác suất ghi bàn sau các pha sút bóng của các cầu thủ.

Shot Power

Shot Power là chỉ số lực sút. Đây là chỉ số liên quan tới vận tốc bay của trái bóng vào khung thành khi được các cầu thủ thực hiện các cú sút.

Free Kicks

Free Kicks được gọi bằng cái tên khác là chỉ số đá phạt. Đây là một loại chỉ số có thể ảnh hưởng tới khả năng ghi bàn của các cầu thủ trên sân khi thực hiện đá phạt. Bên cạnh đó, điều này có thể tác động tới xác suất chuyền hoặc tạt bóng thành công. 

Sprint Speed

Sprint Speed là chỉ số tốc độ. Đây là một loại chỉ số có thể tác động tới việc cầu thủ xử lý bóng hoặc rê bóng nhằm vượt qua sự truy cản của đội đối phương. Khi hiểu được một trong các chỉ số trong dls này, game thủ có thể lựa chọn ra những cầu thủ có khả năng tạo ra các pha bứt tốc mạnh mẽ. 

Acceleration 

Chỉ số Acceleration còn gọi là chỉ số tăng tốc. Đây là một chỉ số ảnh hưởng tới khả năng bứt tốc khi cầu thủ có thể đạt vận tốc tối đa. Anh em có thể chú ý tới chỉ số này để cảnh giác trong các pha tấn công hoặc phòng ngự. 

Aggression gọi là chỉ số xông xáo
Aggression gọi là chỉ số xông xáo

Dribbling

Dribbling được gọi là chỉ số rê bóng. Đây là một chỉ số có gây ảnh hưởng tới khả năng giữ bóng của cầu thủ. Bên cạnh đó, chỉ số này có thể quyết định tới xác suất thành công của cầu thủ đó trong quá trình thực hiện skill rê bóng. 

Long passing

Chỉ số long passing là chỉ số chuyền dài. Đây là một chỉ số thể hiện mức độ chính xác của cầu thủ khi thực hiện các đường chuyền dài trong trận đấu. 

Crossing 

Crossing được gọi là chỉ số tạt bóng. Chỉ số này là một trong các chỉ số cầu thủ dls 2023 có tác động tới tính chính xác của các pha tạt bóng của các cầu thủ đội bạn. 

Short Passing

Short Passing được gọi là chỉ số chuyền ngắn có ảnh hưởng tới mức độ chính xác khi các cầu thủ thực hiện các pha chuyền ngắn hoặc chọc khe. 

Reactions 

Reactions còn gọi là chỉ số phản ứng. Đây là chỉ số thể hiện phản ứng của cầu thủ đối với những tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, chỉ số này còn ảnh hưởng tới khả năng quay trở lại vị trí sau khi tham gia tình huống của các cầu thủ. 

Ball Control

Chỉ số Ball Control gọi là chỉ số kiểm soát bóng. Đây là chỉ số có thể tác động tới sự chính xác khi rê bóng trong quá trình tấn công, cản phá cùng khả năng đánh chặn. 

Tackling

Tackling được gọi là chỉ số cản phá. Chỉ số này có thể gây ảnh hưởng tới xác suất thành công trong quá trình cản phá cầu thủ trong đội hình. 

Marking

Marking còn được gọi với tên gọi khác là chỉ số kèm người. Đây là một chỉ số có thể gây ảnh hưởng tới khả năng kèm người trong suốt quá trình đá phạt. Bên cạnh đó, cầu thủ sở hữu chỉ số Marking cao có thể hỗ trợ tốt trong quá trình cản phá và chặn đánh. 

Ngoài ra, chỉ số Marking cũng tác động tới khả năng giữ khoảng cách với tiền đạo đối phương, đồng thời thực hiện chiến thuật man-marking. 

Heading

Heading là chỉ số đánh đầu. Đây là chỉ số thể hiện mức độ chính xác trong quá trình đánh đầu của cầu thủ. Khả năng xác suất có thể thực hiện pha đánh đầu trong khi cả hai cầu thủ nhảy lên tranh bóng cùng một lúc. 

Aggression 

Aggression gọi là chỉ số xông xáo. Đây là chỉ số quyết định khả năng thường xuyên tham gia cản phá của cầu thủ. Khi chỉ số xông xáo càng cao đồng nghĩa với việc cầu thủ sẽ càng nhiệt tình tranh chấp. Đối với người gác thành sẽ khép góc trước khi bay người thay vì cầu thủ đó sẽ đứng yên tại chỗ. 

Handling 

Handling là chỉ số bắt bóng. Đây là một chỉ số tác động tới khả năng bắt hay đỡ một cú sút phía thủ môn. Trong trường hợp chỉ số này thấp, thủ môn sẽ thường xuyên mắc lỗi trong quá trình bắt bóng. 

Reflexes 

Chỉ số Reflexes gọi là chỉ số phản xạ. Đối với thủ môn, chỉ số phản xạ là một chỉ số vô cùng quan trọng có thể gây ảnh hưởng tới việc phán đoán hành động các cầu thủ đội đối phương. 

Diving 

Diving được gọi là chỉ số bay người. Đây là một trong các chỉ số trong dls có ảnh hưởng tới khả năng giữ gôn, đồng thời cản phá penalty. Chỉ số này sẽ vô tác dụng nếu game thủ không điều khiển thủ môn

Positioning 

Positioning còn gọi là chỉ số vị trí. Chỉ số này có quyết định tới khả năng chọn lựa vị trí của các cầu thủ trong việc phá hoặc cướp bóng của tiền đạo đối phương. 

Yếu tố ảnh hưởng tới các chỉ số trong dls

Thông thường, các chỉ số trong dls sẽ phụ thuộc vào vị trí và vai trò của cầu thủ đó khi đảm nhiệm trong đội hình, mỗi vị trí sẽ đòi hỏi các cầu thủ sở hữu kỹ năng khác nhau. Bên cạnh đó, các kỹ năng cá nhân đều góp vai trò quan trọng trong việc xác định chỉ số cầu thủ dls. 

Tiềm năng của một cầu thủ sẽ cho thấy sự phát triển của chính cầu thủ đó trong tương lai. Một cầu thủ trẻ có triển vọng thì các chỉ số trong dls sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. 

Lời kết

Bài viết bên trên của Bongdalu123 đã khám phá toàn bộ ý nghĩa của các chỉ số trong dls. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp các anh em game thủ có thể bổ sung thêm những thông tin hữu ích.