Dự đoán bóng đá chính là yếu tố quyết định giúp bạn có thể giành được chiến thắng khi cá độ bóng đá. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người chưa nắm rõ được có bao nhiêu công thức dự đoán bóng đá và những ưu điểm của những phương pháp này. Chính vì thế bài viết sau sẽ giới thiệu 7 công thức giúp dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay, cùng Bongdalu123.net theo dõi ngay nhé.

Điểm danh 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay

Công thức dự đoán bóng đá chính là những phép tính được rút ra dựa trên phong độ, đẳng cấp hay kết quả thi đấu gần đây nhất của các đội bóng. Từ đó có thể đưa ra những nhận định chuẩn xác về các đội bóng trước khi trận đấu diễn ra. Hiểu một cách đơn giản thì các công thức dự đoán này chính là việc áp dụng xác suất toán học vào môn bóng đá.

Dưới đây chính là 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay:

 • Dự đoán bóng đá theo tỷ lệ điểm.
 • Dự đoán bóng đá dựa theo phong độ của hai đội.
 • Dự đoán bóng đá dựa trên sức nặng phong độ
 • Dự đoán bóng đá dựa theo hiệu số bàn thắng - bại.
 • Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số xếp hạng sân nhà/sân đối phương. 
 • Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số chuyên môn hai đội.
 • Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số sân nhà/sân đối phương.
Điểm danh 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay
Điểm danh 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay

Vì sao cược thủ nên sử dụng công thức dự đoán bóng đá?

Khi đứng trước những dữ liệu về trận đấu, người chơi sẽ có những nhận định khác nhau và cảm thấy phân vân không biết nhận định nào là hợp lý. Chính vì thế mà việc áp dụng các công thức dự đoán bóng đá sẽ giúp cược thủ có thể tránh được những nhận định chủ quan, từ đó đưa ra được những quyết định có cơ sở, căn cứ hơn. 

Cược thủ sẽ không thể khẳng định mình dự đoán đúng 100% bởi trong suốt khoảng thời gian thi đấu chính thức của trận đấu sẽ không thể tránh khỏi các tình huống bất ngờ trên sân có thể xảy ra. Tuy nhiên việc áp dụng những công thức dự đoán kết quả bóng đá này sẽ cho kết quả dự đoán chính xác lên tới 80 – 90%, giúp cược thủ tự tin hơn và đưa ra quyết định đặt cược hợp lý. 

Vì sao cược thủ nên sử dụng công thức dự đoán
Vì sao cược thủ nên sử dụng công thức dự đoán

7 công thức dự đoán bóng đá chính xác cho người chơi cá cược 

Dưới đây sẽ là tổng hợp 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất được đưa ra bởi những chuyên gia và người chơi lâu năm mà các cược thủ có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Công thức dự đoán bóng đá dựa trên tỷ lệ điểm 

Công thức này sẽ giúp cho người chơi đánh giá một cách khách quan về khả năng giành chiến thắng của hai đội khi thi đấu trên sân nhà hay sân khách dựa trên số điểm ghi được khi thi đấu trên sân nhà hay sân khách. 

Nếu chỉ nhìn vào điểm số của hai đội bóng trên bảng xếp hạng sẽ rất khó để đánh giá được đội bóng nào mạnh hơn. Lý do là bởi có thể số trận thi đấu của hai đội bóng chưa bằng nhau hay khả năng giành chiến thắng của cả hai đội trên sân khách hay sân nhà là khác nhau. Chính vì thế mà công thức dưới đây sẽ bao quát được tất cả những yếu tố này: 

X = (A - B) x 100

Trong đó:

 • X: Là thông số để chốt kèo.
 • A: Chính là số điểm đội chủ nhà giành được khi thi đấu trên sân nhà chia cho số trận tương ứng.
 • B: Chính là số điểm đội chủ nhà giành được khi thi đấu trên sân khách chia cho số trận tương ứng.

Với công thức dự đoán trên sẽ có 3 trường hợp xảy ra đó là:

 • X = 0: Khả năng hai đội bóng hòa nhau là rất cao.
 • X là số dương: Đội chủ nhà có khả năng giành chiến thắng, X càng lớn thì đội chủ nhà có khả năng giành chiến thắng càng cao. 
 • X là số dương: Đội khách có khả năng giành chiến thắng, X càng nhỏ thì đội khách sẽ có khả năng càng cao.
Dự đoán bóng đá theo tỷ lệ điểm
Dự đoán bóng đá theo tỷ lệ điểm

Công thức dự đoán bóng đá dựa trên phong độ của hai đội 

Hiểu một cách đơn giản thì đây là công thức dự đoán dựa trên phong độ hiện tại của cả hai đội bóng trong các trận đấu trên sân nhà hay sân khách gần đây nhất. Đặc biệt nếu như hai đội bóng bằng điểm số thì ta sẽ lấy kết quả của 4 - 6 trận đấu gần nhất sau đó tính dựa trên thang điểm như sau: 

 • Thua trên sân khách hoặc sân nhà: 0 điểm.
 • Hòa trên sân khách: 1 điểm.
 • Hòa trên sân nhà: 1 điểm.
 • Thắng trên sân khách: 5 điểm
 • Thắng trên sân nhà: 3 điểm. 

Công thức dự đoán bóng đá dựa trên phong độ này sẽ cần phải được áp dụng cho cả hai đội bóng và đảm bảo số trận thi đấu của hai đội bóng là bằng nhau. Điều này nhằm đảm bảo được độ chuẩn xác và tính công bằng. Từ đó cược thủ sẽ dễ dàng nhận định được đội bóng nào hiện đang có phong độ tốt hơn để tiến hành đặt cược với khả năng chiến thắng cao. 

Nguyên tắc tính đó là lấy số chênh lệch phong độ sau đó chia cho 2. Kết quả của phép tính chính là tỷ lệ cách biết của hai đội bóng trong trận đấu. 

Dự đoán bóng đá dựa theo phong độ hai đội
Dự đoán bóng đá dựa theo phong độ hai đội

Dự đoán bóng đá dựa trên sức nặng phong độ 

Công thức dự đoán kết quả dựa trên sức nặng phong độ này cũng sẽ tương tự như công thức trên. Tuy nhiên sẽ tập trung vào yếu tố phong độ và tinh thần thi đấu hiện tại của hai đội bóng. 

Công thứ này cũng sẽ dựa trên kết quả thi đấu của hai đội bóng trong 4 - 6 trận gần nhất. Cụ thể: 

 • Với 4 trận: (Điểm của trận đấu gần nhất x 4) + (Điểm của trận gần thứ nhì x 3) + (Điểm của trận đấu gần thứ 3 x 2) + (Điểm của trận đấu gần thứ 4).
 • Với 6 trận: (Điểm của trận đấu gần nhất x 6) + (Điểm của trận gần thứ nhì x 5) + (Điểm của trận đấu gần thứ 3 x 4) + (Điểm của trận đấu gần thứ 4 x 3) + (Điểm của trận gần thứ 5 x 2) + (Điểm của trận đấu gần thứ 6).

Sau khi tính xong người chơi tiến hành so sánh điểm số của hai đội để đưa ra quyết định đặt cược. Đội bóng nào có điểm số tốt hơn thì đặt cược vào đội bóng đó. 

Dự đoán bóng đá dựa trên sức nặng phong độ
Dự đoán bóng đá dựa trên sức nặng phong độ

Dự đoán bóng đá dựa vào hiệu số bàn thắng - bại 

Công thức tính hiệu số bàn thắng - bại khá đơn giản, người chơi chỉ cần lấy số bàn thắng mà đội bóng ghi được trừ đi số bàn thua đội bóng phải nhận trong suốt bảng đấu. Khi so sánh hiệu số này người chơi sẽ biết được đội bóng có khả năng ghi bàn thắng tốt hơn, để thủng lưới ít hơn. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng có hàng thủ tốt và hàng công hiệu quả. 

Tuy nhiên để đạt độ chính xác cao thì người chơi chỉ nên áp dụng công thức dự đoán này nếu như hai đội bóng đã cùng gặp qua các đội bóng giống nhau tại những vòng đấu trước đó. 

Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số xếp hạng sân nhà / sân đối phương 

Tâm lý của mỗi đội bóng khi được thi đấu trên sân nhà và trên sân khách là hoàn toàn khác nhau. Bảng thành tích của đội bóng khi thi đấu trên sân nhà và sân khách được tổng hợp tại các website, diễn đàn thể thao sẽ chính là thông tin để áp dụng vào công thức tính dưới đây: 

Z = X/Y

Trong đó:

 • Z: Là thông số dự đoán kèo cược trận đấu. 
 • X: Là số điểm đội bóng ghi được trên sân nhà đem chia cho số trận tương ứng. 
 • Y: Là số điểm đội bóng ghi được trên sân khách đem chia cho số trận tương ứng.

Kết quả của công thức trên chính là thể hiện khả năng giành chiến thắng của đội bóng: 

 • Z càng gần về 0: Khả năng giành chiến thắng trên sân nhà của đội bóng sẽ càng thấp.
 • Z = 1: Khả năng giành chiến thắng trên sân nhà và sân khách của đội bóng là như nhau. Người chơi nên xem lại điểm phong độ theo công thức 2 ở trên để để đưa ra quyết định đặt cược chuẩn xác. 
 • Z > 1: Khả năng giành chiến thắng sân nhà của đội bóng càng cao.
Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số xếp hạng sân nhà/sân đối phương
Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số xếp hạng sân nhà/sân đối phương

Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số chuyên môn hai đội 

Trong một trận đấu thì bên cạnh điểm số sẽ có rất nhiều những tình huống bất ngờ và gây tiếc nuối như bóng chạm cột dọc hay xà ngang, bóng chạm tay thủ môn…Về chuyên môn thì tất cả những tình huống này đều có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Chính vì thế nếu như chỉ dựa trên bàn thắng thì hoàn toàn không thể hiện được hết khả năng của mỗi đội bóng. 

Với công thức dự đoán bóng đá dựa trên tỷ số chuyên môn sẽ cho phép người chơi có thể cộng điểm cho các đội bóng có khả năng ghi bàn cao, chiến thuật tấn công hay chạy chỗ tốt. Cụ thể: 

M = (Số lần chệch mục tiêu + Số lần sút đúng hướng x 2 + Số lần phạt góc)/10 + Số bàn thắng thực tế trong trận đấu (Hoặc có thể tính nhiều trận, mỗi bàn thắng = 1).

Người chơi có thể lấy 4 trận đấu gần nhất đội bóng được thi đấu trên cả sân nhà và sân khách để đối chiếu. Trường hợp M càng lớn thì cơ hội sẽ càng cao.

Dự đoán bóng đá dựa vào tỷ số chuyên môn sân nhà/ sân đối phương 

Phong độ khi thi đấu trên sân khách và trên sân nhà của mỗi đội bóng là không giống nhau. Do đó công thức dự đoán trong trường hợp này như sau:

M = M1/M2

Trong đó M1 sẽ là tỷ số chuyên môn đội bóng trên sân nhà, M2 sẽ là tỷ số chuyên môn đội bóng trên sân khách. Các trường hợp xảy ra là:

 • M<1: Đội bóng thi đấu trên sân khách tốt hơn.
 • M > 1: Đội bóng thi đấu trên sân nhà tốt hơn.
 • M = 1: Đội bóng thi đấu ổn định. Để có thể đưa ra quyết định đặt cược người chơi sẽ cần phân tích, đánh giá những trận đấu gần nhất của đội bóng. 
Dự đoán bóng đá dựa theo tỷ số chuyên môn sân nhà/sân khách
Dự đoán bóng đá dựa theo tỷ số chuyên môn sân nhà/sân khách

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 7 công thức dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay. Tùy thuộc vào từng giải đấu như EPL, Cúp C1, Cúp C2, La Liga,... mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn công thức dự đoán phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.