Đá bóng 7 người là hình thức không còn quá xa lạ đối với những ai đam mê bộ môn này. Tuy nhiên, không phải ai yêu thích bóng đá cũng đều hiểu hết về luật bóng đá 7 người do FIFA quy định. Cụ thể như diện tích sân bóng đá 7 người là bao nhiêu? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi trên, Bongdalu123.net sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về diện tích chuẩn sân bóng đá 7 người thông qua bài viết này. 

Bóng đá 7 người có gì hấp dẫn? 

Có thể nói rằng, bóng đá 7 người là 1 biến thể của môn bóng đá truyền thống. Thể loại này được giới chuyên môn đánh giá rất cao vì sự công bằng cũng như tính hấp dẫn của 1 môn thể thao Vua. Vậy ý nghĩa và sự phát triển của biến thể này là gì? 

Sự hấp dẫn của môn bóng đá 7 người
Sự hấp dẫn của môn bóng đá 7 người

Sự phát triển của môn bóng đá 7 người

Thực tế, bóng đá 7 người đã và đang phát triển rất mạnh mẽ trong 1 số năm trở lại đây. Chúng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đối với người hâm mộ lẫn người chơi. Để chơi được môn thể thao này, đòi hỏi người chơi phải có tốc độ, sự linh hoạt và kỹ thuật cao. Hội tụ đủ các yếu tố này thì các trận đấu mới hấp dẫn và kịch tính. 

Luật bóng đá 7 người có ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào?

Bất cứ một trò chơi nào muốn đảm bảo sự công bằng thì đều cần có luật và môn thể thao bóng đá 7 người cũng vậy. Không những thế, luật còn là nền tảng cho sự phát triển bền vững đối với tất cả các môn thể thao. Hơn thế nữa, đây còn là công cụ để các trọng tài cũng như người chơi hiểu và áp dụng vào thực tế. 

Luật còn là điều kiện tạo ra một môi trường có sự cạnh tranh công bằng cho các đội bóng. Vậy những quy định đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở nội dung tiếp theo của bài viết này. 

Quy định về diện tích sân bóng đá 7 người chuẩn quốc tế

Thực tế, khi nói đến diện tích sân bóng đá 7 người cũng là nói đến diện tích sân bóng đá mini 7 người mà nhiều người thắc mắc. Chúng tôi sẽ mô phỏng rõ hơn về diện tích sân đá bóng 7 người qua những chi tiết sau:

Quy định về diện tích sân bóng đá 7 người
Quy định về diện tích sân bóng đá 7 người
 • Tổng diện tích 1 sân bóng đá 7 người là: 30m x 60m = 1800m2.
 • Khu vực cấm địa có chiều rộng là 8m và cách cầu môn 6m.
 • Vị trí để phạt đền ở trên sân bóng cách cầu môn là 3,5m.
 • Diện tích của cầu môn là: 3,6m x 2,1m = 7,56m2
 • Đường biên dọc của sân bóng có kích thước từ 50m đến 75m.
 • Đường biên ngang của sân kích thước là từ 40m đến 55m.
 • Đường thẳng song song hay còn được gọi là đường 13m, đường thẳng này chạy suốt chiều ngang của sân và cách đường biên ngang là 13m.
 • Đối với các đường giới hạn, sẽ không được rộng quá 12cm và được kẻ bằng những vạch sơn màu trắng.
 • Đường giới hạn nằm ở giữa sân và chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau. Đường thẳng này được kẻ song song và chạy dọc theo suốt chiều ngang của sân. 

Sự khác nhau giữa diện tích 1 sân bóng đá 7 người với 11 người.

Trên thực tế, kích thước sân bóng đá mini 7 người và sân bóng 11 người có rất nhiều điểm khác biệt. Sự khác nhau cơ bản đó là:

Kích thước sân bóng đá 7 người 

Kích thước sân bóng đá 11 người

- Chiều dài sân bóng từ 45m đến 65m.


- Chiều rộng sân bóng từ 25m đến 45m.


- Bán kính đường tròn giữa sân là 6m

- Khu vực cầu môn cách cột dọc 5m. 

- Cầu môn: Hai cột dọc cách nhau 6m, cách mặt sân là 2,1m. 

- Chiều dài tiêu chuẩn là 105m. Tuy nhiên, có thể giao động từ 100m - 110m.

- Chiều rộng tiêu chuẩn là 68m. Tuy nhiên, có thể giao động từ 64m - 75m.

- Bán kính đường tròn giữa sân là 9m15

- Khu vực cầu môn cách cột dọc 5m50.

- Cầu môn: Hai cột dọc cách nhau 7m32, cách mặt sân là 2m44. 

Tính toán diện tích 1 sân bóng đá 7 người 

Ngoài những vấn đề có liên quan đến kích thước, diện tích thì sân bóng đá 7 người còn có những tính toán khác về diện tích cho các khu vực ở trên sân. Cụ thể là:

Khu vực cầu môn

Là điểm cách cột dọc khoảng 5m ở đường biên ngang trên mỗi phần sân. Kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài là 5m. Sau đó kẻ tiếp đường nối 2 đầu 2 đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích giới hạn bởi những đoạn thẳng trên chính là khu vực cầu môn.

Khu vực cầu môn
Khu vực cầu môn

Khu phạt đền

Khu phạt đền chính là phạm vi mà thủ môn được phép hoạt động bằng tay. Đây cũng là khu vực bị thổi phạt penalty nếu như các cầu thủ đội nhà phạm lỗi. Từ điểm cách hai cột dọc 12 mét nằm trên đường biên ngang, kẻ 2 đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 13 mét. Sau đó nối chúng với nhau. Phần diện tích sân bị giới hạn này chính là khu phạt đền. 

Vị trí đá penalty được xác định bởi 1 chấm tròn có đường kính 22 centimet, có đánh dấu khá nổi bật nằm gần cầu môn. Nói chính xác thì chúng là điểm nằm giữa của đường biên ngang lên 9m. Từ vị trí này có thể vẽ được 1 cung tròn nằm ở ngoài khu vực phạt đền với bán kính là 6 mét. 

Cột cờ góc

Trên diện tích sân bóng đá 7 người  có bố trí 4 cột cờ được cắm ở 4 góc. Chúng chính là vị trí giao nhau của đường biên ngang và biên dọc của sân. Một cột cờ theo đúng tiêu chuẩn có chiều cao tối thiểu là 1,5 mét và phải không có đầu nhọn. 

Đường đá phạt góc

Cung đường phạt góc chính là điểm mà cầu thủ đặt quả bóng để phạt góc. Theo quy định FIFA thì cung này là 1/ 4 đường tròn với bán kính là 1 mét. Tâm sẽ là điểm cắm cột cờ góc. 

Cầu môn

Cầu môn còn được gọi là khung thành, đây chính là điểm chính giữa của 2 đường biên ngang trên sân bóng. Cầu môn gồm 2 cột dọc được dựng thẳng đứng, cách nhau là 3,6 mét và chúng cách đều 2 cột cờ góc. Ngoài ra, còn 1 xà ngang nối 2 cột dọc này với nhau, cách mặt sân cỏ là 2 mét. 

Một cầu môn đúng tiêu chuẩn sẽ được cấu tạo bởi các thanh có đường kính không quá 12 centimet. Lưới cầu môn phải được mắc thật chặt vào xà ngang và cả cột dọc. Phần lưới còn lại sẽ được ghim chặt xuống mặt đất. Lưới mắc phải đảm bảo độ căng để không cản trở các hoạt động của thủ môn. 

Biết được diện tích sân bóng đá 7 người có lợi ích gì?

Thực tế, bóng đá là một môn thể thao giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Đá bóng trên sân 7 người đang là lựa chọn của rất nhiều quốc gia và trong đó có Việt Nam. 

Thay vì việc xây dựng 1 sân bóng truyền thống có diện tích lớn thì nhiều địa phương đã lựa chọn xây dựng sân bóng đá 7 người. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tạo ra nhiều địa điểm vui chơi bổ ích. Lợi ích về diện tích sân bóng đá nhân tạo 7 người mang đến đó chính là: 

Lợi ích về diện tích sân bóng đá 7 người
Lợi ích về diện tích sân bóng đá 7 người
 • Vì thiết kế sân bóng là cỏ nhân tạo nên sẽ không mất công chăm sóc cho sân cỏ. Khác với cỏ tự nhiên là phải bón phân, tưới nước thì cỏ nhân tạo chúng ta chỉ cần quét dọn sạch sẽ là được. 
 • Mặt sân cỏ nhân tạo sẽ luôn xanh mướt quanh năm và không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hay khí hậu. 
 • Sân được thiết kế và xây dựng theo chuẩn Châu Âu nên vẫn đảm bảo đầy đủ tất cả các thông số về kỹ thuật. Không những thế, sân bóng đá 7 người còn rất thân thiện với môi trường, đảm bảo sự an toàn cho các cầu thủ…
 • Các chi phí về đầu tư, bảo dưỡng cũng rất phải chăng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về diện tích sân bóng đá 7 người. Hy vọng, thông tin đã cung cấp được những kiến thức cơ bản mà các bạn đang muốn tìm hiểu.