Quy chuẩn của 1 sân bóng đá mini là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, hình thức xây dựng sân bóng đá mini đang trở lên phổ biến ở rất nhiều Quốc gia và trong đó có Việt Nam. Vậy theo quy định thì diện tích sân bóng đá mini như thế nào? Cùng Bongdalu làm rõ câu hỏi này qua bài viết sau các bạn nhé!

Diện tích sân bóng đá mini được tính như thế nào?

Đúng như thể lệ thi đấu của 1 sân bóng đá mini do FIFA quy định phải là hình chữ nhật. Chiều dài tối đa của sân là 42 mét và tối thiểu là 25 mét. Còn chiều ngang tối thiểu là 15 mét và tối đa là 25 mét. Trong bất cứ trường hợp nào thì chiều dài của sân phải lớn hơn chiều ngang của sân. Tùy theo diện tích sân bóng đá mini mà người ta chia thành các sân bóng 5, 7 hay 9 người đá. 

Kích thước sân bóng đá 5 người
Kích thước sân bóng đá 7 người

Ngoài ra, các đường giới hạn trên sân phải được kẻ 1 cách rõ ràng và có bề rộng không được quá 8 cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân gọi là đường biên dọc. Còn đường giới hạn theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn giữa sân chính là đường kẻ giữa, chạy suốt theo chiều ngang của sân và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Khung thành của sân bóng đá mini phải rộng 3m (được tính từ mép trong của 2 cột dọc) và có chiều cao là 2m. Đối với bán kính của vòng tròn trung tâm khu vực giữa sân phải là 3m. Đối với sân mini sẽ không có vạch giới hạn 5m50 và 16m50 mà thay vào đó sẽ có khu phạt đền.  

Để vẽ khu phạt đền, chúng ta sẽ lấy chân của 2 cột dọc làm tâm rồi sau đó kẻ vào trong sân bóng 1/4 đường tròn với bán kính 6m. Tiếp đến là nối điểm cuối ở 2 cung tròn đó sẽ được 1 đoạn thẳng có chiều dài là 3,16m, song song với đường biên ngang.

Ở giữa đoạn thẳng 3,16m trên sẽ có 1 điểm gọi là điểm phạt đền thứ nhất. Đây còn gọi là chấm phạt đền 6m. Ở trên đường thẳng góc với đường biên ngang cách khoảng 10m sẽ có 1 điểm nữa gọi là điểm phạt đền thứ 2. Còn cung đá phạt góc là ¼ cung tròn có bán kính 25cm. 

Diện tích sân bóng đá mini cho 5,7 hoặc 9 người 

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết thì diện tích sân bóng đá mini sẽ quyết định cho số người thi đấu trên sân. Vậy những kích thước quy định đó là gì?

Kích thước sân bóng đá 5 người

Đối với diện tích sân bóng đá mini 5 người sẽ có những quy chuẩn về kích thước cụ thể như sau:

 • Sân có thiết kế là hình chữ nhật.
 • Chiều dài của kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn là 40m. Tuy nhiên, kích thước này có thể giao động từ 25m đến 42m. Đối với các giải thi đấu Futsal do FIFA tổ chức phải có chiều dài tiêu chuẩn là 40m. 
Diện tích sân bóng đá mini 7 người
Diện tích sân bóng đá mini 5 người
 • Chiều rộng của sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn là 20m. Tuy nhiên, kích thước này có thể giao động từ 15m đến 25m. Đối với các giải thi đấu tiêu chuẩn thì kích thước chuẩn phải là 20m. 
 • Ngoài các quy định về dien tich san bong da mini thì mỗi một sân cần phải mở rộng thêm các đường biên. Mỗi chiều theo quy định phải từ 1-2 mét thì mới đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. 
 • Kích thước sân bóng đá 5 người theo đúng tiêu chuẩn phải đảm bảo được diện tích là 800m2. 

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Cũng tương tự như quy định về dien tich san bong da mini 5 nguoi, kích thước sân bóng đá mini 7 người cũng có những quy định cụ thể như sau:

 • Sân cũng có thiết kế là hình chữ nhật.
 • Chiều dài của sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn giao động từ 45m đến 65m. 
 • Chiều rộng của sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn giao động từ 25m đến 45m. 
 • Tổng diện tích sân bóng đá mini 7 người theo tiêu chuẩn phải là: 30m x 60m = 1800m2.
 • Diện tích sân bóng đá mini 7 người là: 30m x 60m = 1800m2.

Hiện nay, mô hình xây dựng sân bóng 7 người được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu về thể thao ở các địa phương là rất lớn. Đặc biệt là phái mạnh và những người làm công việc văn phòng… thì vấn đề này đang rất thiết thực. 

Diện tích sân bóng đá mini 9 người

Sân bóng đá mini diện tích bao nhiêu là đủ cho 9 người thi đấu? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định thì sân bóng đá có 9 người thi đấu phải đảm bảo đủ theo kích thước sau:

 • Chiều dài của sân, tương đương với đường biên dọc sẽ giao động từ 40m đến 55m.
 • Chiều rộng của sân, tương đương với đường biên ngang sẽ giao động từ 55m đến 90m.

Những lưu ý khi làm sân bóng đá mini diện tích chuẩn

Đối với việc thi công, thiết kế một diện tích sân bóng đá mini phải tuân thủ theo rất nhiều yếu tố tiêu chuẩn. Khi đã biết được sân bóng đá mini có diện tích là bao nhiêu thì điều trước tiên chúng ta cần tìm hiểu đó về độ dốc của sân theo tiêu chuẩn của FIFA. Cụ thể, độ dốc đó phải đảm bảo i <= 1%. Còn đối với nền móng của sân, cần phải có đầy đủ các yếu tố sau: 

Những lưu ý khi làm sân bóng đá mini
Những lưu ý khi làm sân bóng đá mini
 • Phải san lấp cát để tạo độ dốc, đồng thời nền phải được lu lèn chặt.
 • Tiếp đến là trải 1 lớp đá dăm với độ dày tối thiểu là 15cm và cũng phải được lu lèn chặt.
 • Đối với nền móng của sân sẽ có nhiều sự lựa chọn như là: BTCT, bê tông nhựa đá dăm đầm chặt, cát đầm chặt.

Cách tính toán diện tích sân bóng đá mini

Việc tính toán xây dựng một diện tích sân bóng đá mini tiêu chuẩn FIFA cần rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, mọi sự tính toán đều phải dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Kích thước sân bóng đá mini 

 • Đối với sân 5 người: Chiều dài tối thiểu của sân là 25m và tối đa là 42m, chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa là 25m.
 • Đối với sân mini 7 người: chiều dài là từ 50m - 75m, chiều rộng là 40m - 55m.
 • Đối với sân mini 9 người: Theo quy định, chiều dài từ 45m - 90m, chiều rộng từ 45m - 60m.
 • Các đường giới hạn trên sân đối với sân 5 người có bề rộng không quá 8cm, còn sân 7 người, 9 người sẽ không quá 12cm.
 • Đối với khu phạt đền của sân đá 5 người phải cách đều đường biên ngang là 6m, còn sân 7 người, 9 người khoảng cách là 9m. 
 • Sân bóng đạt chuẩn phải có đầy đủ kích thước theo quy định, phải bằng phẳng, mặt sân có thể là đất hoặc cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên để đảm bảo cầu thủ không bị chấn thương. 

Các khu vực khác trên sân bóng đá mini. 

 • Khu vực cầu môn: Là điểm cách cột dọc là 5.5m tại đường biên ngang. Sau đó kẻ 2 đoạn song song và vuông góc với độ dài đoạn thẳng 5.5m ở trên rồi nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần diện tích ở bên trong là khu vực cầu môn. 
 • Khung thành: Theo tiêu chuẩn thì chiều ngang khung thành là 7,32m và cao là 2,44m. Tuy nhiên, tại Việt Nam phần kích thước trên có thể nhỏ hơn để phù hợp với kích thước của sân và sẽ là 7.12m và cao 2.4m.
Các khu vực khác trên sân bóng đá mini
Các khu vực khác trên sân bóng đá mini
 • Khu phạt đền: Là điểm cách cột dọc là 16m50, tại đường biên ngang sẽ kẻ 2 đoạn thẳng song song có độ dài 16m50 vào bên trong và nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích giới hạn là từ các đường kẻ trên với đường biên ngang gọi là khu phạt đền. Tại đây có 1 điểm là 1 đường tròn có đường kính 22cm là điểm phạt đền.
 • Kích thước cung phạt góc: Là ¼ cung tròn có tâm nằm ở điểm giao giữa đường biên ngang và biên dọc với bán kính là 1m. Tại 4 góc sẽ cắm 4 cột cờ có chiều cao 1,5m. 

Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng diện tích sân bóng đá mini được FIFA quy định rất rõ ràng đúng không các bạn? Hy vọng, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích để bạn và nhiều người gỡ rồi được những vấn đề có liên quan đến diện tích của 1 sân bóng đá mini.