Để trở thành một thế lực lớn ở nền bóng đá Đông Nam Á và Thế giới, đội tuyển Indonesia đã không ngần ngại vượt mọi thử thách và chịu chi lớn để đưa về những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Không thể mãi trông chờ vào những cầu thủ nội tại trong nước, khi mà nền bóng đá indonesia đang dần tụt lại phía sau khi so sánh với Thái Lan và Việt Nam. Để rút ngắn khoảng cách và thậm chí vươn lên dẫn đầu khu vực và sớm thực nghiệm hóa giấc mơ Wold Cup, đội tuyển quốc gia Indonessia mới đây đã liên hệ được vầu thủ Jairo Riedewald chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho câu lạc bộ Premier League Crystal Palace.

Thông tin về cầu thủ Jairo Riedewald

Indonesia nhập tịch cầu thủ ngoại hạng anh đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 1
Indonesia nhập tịch cầu thủ jario riedewald thuộc Crystal Palace đang đá giair ngoại hạng anh đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026.

Tên đầy đủ: Jaïro Jocquim Riedewald

Sinh ngày: 9/9/1996

Nơi sinh:  Haarlem, Hà Lan

Quốc tịch: Hà Lan

Chiều cao: 1,82 m

Cân nặng: 79 kg

Có mẹ là người: Indonesia

Bố là người: gốc Cộng hòa Suriname

Vị trí chính: Tiền vệ phòng ngự

Vị trí phụ: Trung vệ hoặc Hậu vệ trái

2013 Câu lạc bộ bóng đá Ajax Amsterdam.

Từ 2017 cho đến nay đang đá cho câu lạc bộ Bóng đá Crystal Palace.

Jairo Riedewald đến hiện tại đá được 4 trận Premier League, 2 trận Carabao Cup và 1 trận tại FA Cup. Trước đây anh từng 3 lần ra sân cùng đội tuyển Hà Lan khi thi đấu tại vòng loại EURO 2016. 

Jairo Riedewald là một cầu thủ bóng đá tài năng đến từ Hà Lan, với khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân như trung vệ, hậu vệ trái, và tiền vệ phòng ngự. Anh có kỹ thuật điều khiển bóng tốt, khả năng tạo ra sự ổn định trong hàng phòng ngự, và tinh thần làm việc chăm chỉ. Sự linh hoạt trong lối chơi của Riedewald giúp anh trở thành một phần của đội hình của các câu lạc bộ mà anh từng thi đấu. Gần đây a ít được vào sân, nhưng thường góp mặt trên băng ghế dự bị của Crystal Palace. Chính vì vậy, nếu muốn về Indonesia, cầu thủ này cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu về mặt hành chính. Nhưng sẽ không khó khi Indonesia có chủ trương nhập tịch. Hiện Riedewald đã liên hệ với PSSI về việc nhập tịch Indonesia.

Danh sách những cầu thủ có khả năng đá cho đổi tuyển indonesia

1. Thủ thành Maarten Paes - 36 tuổi, sở hữu chiều cao 1m91. Thuộc biên chế CLB Dallas tại giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS)

Sinh ngày 14/5/1988 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Major League Soccer FC Dallas.

2. Trung vệ Jay Idzes - 24 tuổi, sở hữu chiều cao 1m91. Idzes thuộc biên chế CLB Venezia ở Serie B.

Sinh ngày 2/6/2000 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Serie B Venezia

3. Hậu vệ trái Tjoe-A-On 23 tuổi, sở hữu chiều cao 1m82. Thuộc biên chế CLB Swansea City và đang cho câu lạc bộ bóng đá Heerenveen mượn.

Sinh ngày 22/12/2001 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Eredivisie Heerenveen, được cho mượn từ câu lạc bộ EFL Championship Swansea City.

4. Tiền vệ phòng ngự Thom Haye - 29 tuổi, sở hữu chiều cao 1m87. Thuộc biên chế Câu lạc bộ bóng đá Heerenveen

Sinh ngày 9/2/1995 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Eredivisie Heerenveen, anh là trụ cột của Heerenveen mùa này. Thom Haye ra sân 17 trận, ghi 2 bàn, kiến tạo 2 lần.

5. Tiền đạo Ragnar Oratmangoen - 26 tuổi, sở hữu chiều cao 1m80. Đang chơi cho CLB Forrtuna Sittard.

Indonesia nhập tịch cầu thủ ngoại hạng anh đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 2
Những cầu thủ câu âu đang trên đường nhập tịch Indonesia

Sinh ngàu 21/1/1998 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh hoặc tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Eredivisie Fortuna Sittard, được cho mượn từ câu lạc bộ Groningen.

Khi đạt được tiếng nói chung thì khả năng cao, các cầu thủ trên sẽ nhập tịch Indonesia và sớm thôi sẽ có mặt trong trận đấu gặp Việt nam sắp tới.

Danh sách những cầu thủ nhập tịch Indonesia

1. Trung vệ Jordi Amat - 31 tuổi, sở hữu chiều cao 1m84. Đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Johor Darul Ta'zim.

Jordi Amat sinh ngày 21/3/1992 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Malaysia Super League Johor Darul Ta'zim và đội tuyển quốc gia Indonesia. Trước đây a từng thuộc biên chế CLB Rayo Vallecano.

2. Trung vệ Elkan William Tio Baggott - 21 tuổi, sở hữu chiều cao 1m96. Đang chơi Câu lạc bộ bóng đá Ipswich Town.

Elkan William sinh ngày 20/10/2002 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ EFL Championship Ipswich Town thuộc giải hạng nhất nước Anh và đội tuyển quốc gia Indonesia.

3. Hậu vệ Sandy Walsh - 28 tuổi, sở hữu chiều cao 1m84. Đang chơi cho Câu lạc bộ Mechelen.

Sandy Walsh sinh ngày 14/3/1995 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Mechelen của giải bóng đá chuyên nghiệp nước Bỉ. Anh sinh ra ở Bỉ và từng là tuyển thủ trẻ Hà Lan, anh chơi cho đội tuyển quốc gia Indonesia

 4. Trung vệ Justin Hubner - 20 tuổi, sở hữu chiều cao 1m87. Đang chơi cho CLB Premier League Wolverhampton Wanderers

Justin Hubner sinh ngày 14/9/2003 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Wolverhampton Wanderers hay gọi là Wolves thuộc giải Ngoại Hạng Anh (Premier League) và đội tuyển quốc gia Indonesia.

5. Tiền vệ Marc Klok - 30 tuổi, sở hữu chiều cao 1m77. Đang chơi cho Câu lạc bộ Liga 1 Persib Bandung.

Marc Klok sinh ngày 20/4/1993  là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Persib Bandung thuộc giải Liga 1 hàng đầu indonesia và đội tuyển quốc gia Indonesia. Trước khi chuyển sang anh từng đá cho Câu lạc bộ bóng đá Dundee thuộc giải ngoại hạng scotland.

6. Tiền vệ Ivar Jenner - 20 tuổi, sở hữu chiều cao 1m86. Đang chơi cho FC Utrecht.

Ivar Jenne sinh ngày 10/1/2004 là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Utrecht thuộc giải đấu hàng đầu của bóng đá Hà Lan và đội tuyển quốc gia Indonesia.

7. Tiền vệ chạy cánh trái hoặc tiền đạo Rafael Struick - 21 tuổi, sở hữu chiều cao 1m87. Đang chơi cho CLB Eerste Divisie ADO Den Haag

Rafael Struick sinh ngày 27/3/2003 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh trái hoặc tiền đạo cho câu lạc bộ Eerste Divisie ADO Den Haag thuộc giải hạng 2 Hà Lan và đội tuyển quốc gia Indonesia.

Indonesia nhập tịch cầu thủ ngoại hạng anh đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 3
Những cầu thủ châu âu đang phục vụ đội tuyển quốc gia Indonesia.

Khoảng thời gian chờ đợi sự phát triển của cầu thủ nội cũng đã quá kèo dài mà vẫn chưa mang lại lợi thế tích cực rõ rệt. Cho nên chính sách kêu gọi nhập tịch những cầu thủ có dòng máu quê hương đã trở nên quen thuộc tại Indonesia, Philippines và một số quốc gia khác. Và đặc biệt chính sách này được ủng hộ ngày càng lớn từ người hâm mộ và các chuyên gia. Có lẽ những thời gian tới đây cuộc chạm trán của những đội tuyển Đông Nam Á sẽ trở nên thú vị hơn, và đẳng cấp chuyên mộn sẽ được nâng cao khi có sự góp mặt của những cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới vào các quốc gia Đông Nam Á. Họ có thể hình và chuyên môn vượt trội hơn những cầu thủ nội.

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam có lẽ cũng rất chờ đợi những cầu thủ gốc việt sẵn sàng vì màu cờ sắc áo mà phục vụ đội tuyển quốc gia như Văn Lâm, Philip Nguyễn.