Hiện nay áo đấu có tên Messi cũng bị xé, bị đốt và gần như hình ảnh của anh được người dân Trung Quốc đưa ra để nguyền rủa và cũng không dừng lại ở đó những sản phẩm như thịt lợn xuất xứ từ Argentina cũng không ai ăn và không ai muốn bán, vì sao vậy?

Mới đây thôi Messi tạo cơn sốt bóng đá chưa từng có ở Hong Kong

Cứ ngỡ như mọi việc sẽ suôn sẻ và diễn ra bình thường như bao ngôi sao hang đầu khác khi đến China. Trước đây vài ngày thôi, thông tin Messi đến Trung Quốc đã được nhiều người hâm mộ bóng đá đất nước này phát cuồng. Ngay sau khi đặt chân xuống Trung Quốc, Messi đã bị bao vây bởi rất đông người hâm mộ.

Messi bị đất nước 1,5 tỉ dân phong sát - Ảnh 1
Trước trận giao hữu Hong Kong XI vs Inter Miami, người dân hong Kong yêu thích những ình ảnh liên quan đến Messi

Theo phóng viên Bongdalu123.net tại Trung Quốc, người hâm mộ đã đứng chật ních các địa điểm Messi đi qua, từ sân bay tới khách sạn. Điều đó khiến cho lực lượng chức năng Trung Quốc phải rất vất vả mới giải quyết được tình hình tại đây.

Ngày 3/2/2024 Inter Miami có buổi tập mở trên sân vận động Hong Kong, Sự kiện này thu hút rất đông đảo người hâm mộ đến theo dõi ngôi sao hang đầu thế giới. 40.000 vé theo dõi buổi tập của Leo và các đồng đội được bán sạch.

Vài giờ trước khi M10 xuất hiện trên sân tập, hàng nghìn người hâm mộ Trung Quốc không quản ngại chen lấn để xếp hàng dài bên ngoài SVĐ, hô vang tên nhà vô địch World Cup 2022. Chính quyền Hồng Kông phải huy động rất nhiều cảnh sát phong tỏa các con phố xung quan Sân vận động Hong Kong để đảm bảo an ninh và nhằm tránh tình trạng giao thông bị tắc nghẽn.

Khoảnh khắc Messi tiến ra sân tập, không khí trên sân vận động Hong Kong như muốn nổ tung vậy. Người hâm mộ nhiệt liệt hoanh nghênh chủ nhân của 8 Quả bóng vàng và vỗ tay và hô vang tên Messi. Theo phóng viên Khả Như.

Nhưng vì sao Messi lại bị ghét?

Cậu chuyện là Inter Miami được mời đến Hong Kong đá hữu nghị. Với có sự xuất hiện của ngôi sao hang đầu thế giới Messi, Luis Suarez và nhiều ngôi sao khác đến từ nước Mỹ. Tuy giá vé đắt nhất lên đến 4800 HKD khoảng trên dưới 15 triệu đồng nhưng những người hâm mộ không ngận ngại móc hầu bao của mình để chứng kiến ngôi sao số 1 thế giới bằng xướng bằng thịt. Thậm chí có những người ở rất xa Hong Kong nhưng không ngần ngại bỏ ra rất nhiều chi phí khác ngoài tiền vé để được thấy Messi bằng xương bằng thịt. 

Messi bị đất nước 1,5 tỉ dân phong sát - Ảnh 2
Messi bị người dân Trung Quốc ghét bỏ

Nhưng khi trấn đấu chính thức được bắt đầu Messi và Luis Suarez chỉ ngồi xem đá banh, không ra sân, cũng không thèm giải thích cho người hâm mộ. Công ty đứng ra giải thích là Messi bị chấn thương không thể đá được. 

Messi bị đất nước 1,5 tỉ dân phong sát - Ảnh 4
Messi ngồi ngoài không tham gia vào trận giao hữu ở Hong Kong.

Chính quyền yêu cầu anh đứng ra giải thích với người hâm mộ, nhưng Messi vẫn giữ im lặng. Trên khan đài người hâm mô hô vang Messi những anh vẫn im lặng.

Câu chuyện có thể kết thúc ở đây nhưng khi sau anh ý qua Nhật Bản mới nói là mình bị thương. Không biết tình hình chấn thương của anh thế nào nhưng anh vẫn ra sân tập ngay từ lúc Hong Kong bay sang Nhật. Nhưng không ngờ 3 ngày sau Messi ra sân đá ở Nhật. Và thậm chí giá vé ở Nhật Bản chỉ 2000 HKD.

Điều này khiến người dân và chính phủ Trung Quốc tức giận. Vậy là ngọn cơn phong sát Messi đã bùng lên tại Trung Quốc, áo đấu và những hình ảnh liên quan đến anh đều bị người dân ở đây đem ra đốt và xé rách.

Messi bị đất nước 1,5 tỉ dân phong sát - Ảnh 3
Những hoạt động thể thao liên quan đến Messi tại Trung Quốc đã bị hủy

Chính quyền thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) cũng đưa ra thông báo hủy trận giao hữu giữa đội tuyển Nigeria và Argentina vào tháng 18/3/2024. Cụ thể Cục Thể thao Hàng Châu thông báo: "Cơ quan thẩm quyền sau thời gian quan sát và đánh giá những vấn đề gần đây đã quyết định hủy bỏ sự kiện thể thao thương mại giữa một công ty tổ chức với đội tuyển Argentina ở Hàng Châu vào tháng 3 tới. Lý do là bởi các điều kiện thỏa thuận không được đảm bảo".

Vào ngày 4/2, Tatler Asia - Công ty tổ chức trận đã phải hoàn lại 50% tiền vé cho khán giả.

Vào ngày 11/2/2024 chính quyền Trung Quốc thông báo: Chính thức tour du đấu của tuyển Argentina ở Trung Quốc đã bị hủy. Dự kiến trận Argentina gặp Bờ Biển Ngà sẽ diễn ra vào ngày ngày 26/3/2024 ở Bắc Kinh.

Messi bị đất nước 1,5 tỉ dân phong sát - Ảnh 6
Blogger Argentina đã lên tiếng chỉ trích người hâm mộ Trung Quốc

Cậu chuyển có lẽ sẽ còn kéo dài khá lấu khi mới đây thôi một Blogger nổi tiếng của Argentina đã lên tiếng “Fan Trung Quốc không xứng đáng và đủ tư cách để xem messi”.