Nhận định Olympic Ả Rập Xê Út

Olympic Ả Rập Xê Út vừa trải qua trận đấu thất vọng khi phải may mắn mới có được 1 điểm trước Olympic Iran, đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Với vị thế của ƯCV cho tấm huy chương Vàng tại ASIAD 2023, người hâm mộ Ả Rập Xê Út có quyền đòi hỏi nhiều hơn ở phía đội bóng con cưng. Vì thế, việc chỉ phải gặp đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng D như Olympic Mông Cổ là cơ hội không thể tốt hơn để Olympic Ả Rập Xê Út tìm lại vị thế vốn có.

 

Nhận định Olympic Mông Cổ

Không còn nghi ngờ gì nữa, Olympic Mông Cổ gần như hết cơ hội giành quyền vào vòng trong sau thất bại 2-4 trước Olympic Việt Nam. Dù còn 2 trận đấu nữa tại bảng B song ngay cả người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ tới việc đội bóng “vùng thảo nguyên” sẽ làm nên điều gì đó trước Olympic Ả Rập Xê Út và Olympic Iran.

 Phong độ gần đây của Olympic Mông Cổ cũng không tốt khi họ chỉ có 1 chiến thắng, hòa 1 và thua 3 trong 5 trận đấu gần nhất. Một trong ba thất bại đó của Olympic Mông Cổ là trước chính Ả Rập Xê Út ở vòng loại U23 châu Á 2024 (thua 1-3).

 

Nhận định bóng đá Olympic Ả Rập Xê Út vs Olympic Mông Cổ, 15h00 ngày 21/9 - Ảnh 1
Olympic Ả Rập Xê Út có cơ hội lớn để giành 3 điểm đầu tiên của ASIAD 2023

Ý kiến chuyên gia Olympic Ả Rập Xê Út vs Olympic Mông Cổ:

Với sự chênh lệch trình độ lớn như vậy, một chiến thắng khó thoát khỏi tay Olympic Ả Rập Xê Út. Thậm chí, đội bóng Tây Á có thể hướng tới một chiến thắng đậm để có lợi thế về hiệu số trong cuộc cạnh tranh tấm vé vào vòng đấu loại ASIAD 2023 cùng Việt Nam và Iran.

Trong khi đó, mục tiêu khả dĩ nhất với Olympic Mông Cổ có lẽ chỉ là việc họ sẽ cố gắng chắt chiu những cơ hội ít ỏi để tìm bàn thắng danh dự, điều mà đội bóng này làm được được tới 2 lần ở trận gặp Olympic Việt Nam.

Đội hình dự kiến Olympic Ả Rập Xê Út vs Olympic Mông Cổ:

Olympic Saudi Arabia: Al Jubaya, Abu Al Shamat, Hamed Rayan, Mohammed Alyami, Faisal Al Ghamdi, Radif Abdullah, Al Nasser Saad, Amed Al Ghamdi, Hawsawi Zakaria, Al Nashri Awad, Al Juwayr Musab

Olympic Mông Cổ: Sereekhuu Batmagnai, Khashchuluun, Bayartsengel, Orgil, Sodbilguun, Dulguun, Ayush, Oyunbold, Tsogtbayar, Sodmunkh, Sainbuyan

Dự đoán tỷ số Olympic Ả Rập Xê Út vs Olympic Mông Cổ: Olympic Ả Rập Xê Út thắng 5-1