Nhận định Công an Hà Nội

Công An Hà Nội bước vào V.League 2023/24 với tư cách ĐKVĐ chỉ sau một mùa lên hạng. Với mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch đạt được, đội bóng của HLV Trần Tiến Đại tiếp tục bạo chi mang về thêm những bản hợp đồng bom tấn như Lê Phạm Thành Long, Bùi Hoàng Việt Anh hay Geovane.

Công thêm những ngôi sao sẵn có trong đội hình như Quang Hải, Văn Thanh, Văn Hậu, Văn Đức, Hồ Tấn Tài, Filip Nguyễn…, Công An Hà Nội được xem là đội bóng mạnh nhất Việt Nam lúc này. Việc chỉ phải gặp một Bình Định đang dần sa sút được xem là cơ hội thuận lợi cho đội chủ sân Hàng Đẫy khởi đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương.

Tuy nhiên, đội bóng ngành công an lại không có bước chạy đà hoàn hảo khi bất ngờ nhận thất bại 1-3 ngay trên sân nhà ở Siêu Cúp Quốc gia vừa qua. Thất bại đó như lời cảnh tỉnh về việc Công an Hà Nội phải là bất khả chiến bại dù trong đội hình có rất nhiều tuyển thủ Việt Nam.

 Nhận định Bình Định

So với Công an Hà Nội, Bình Định đang trên đà đi xuống khi họ không còn bạo chi trên kỳ chuyển nhượng như một vài mùa giải trước đó.

Sau khi V.League 2023 hạ màn, HLV Nguyễn Đức Thắng chia tay đội bóng đất Võ sau 5 năm gắn bó. Người được lựa chọn thay thế là trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy.

Về mặt lực lượng, Bình Định đã chia tay chân sút số 1 Rafaelson. Đội bóng đất Võ có vài bản hợp đồng khá đáng chú ý như Vũ Minh Tuấn, Vũ Xuân Cường, Nguyễn Văn Đức, Ngô Hồng Phước… song đây vẫn là quá ít nếu so với tham vọng bá chủ V.League của Bình Định khi xưa.

Về cơ bản, Bình Định sở hữu đội hình vào hạng khá của V.League nên họ vẫn có thể nghĩ đến một vị trí trong top đầu mùa này. Nhưng trước mắt, thầy trò HLV Bùi Đoàn Quang Huy sẽ phải đối mặt với thử thách cực lớn mang tên Công an Hà Nội ngay ở vòng đấu mở màn mùa giải mới.

Nhận định Công an Hà Nội vs Bình Định , 19h15 22/10 - Ảnh 1

 Ý kiến chuyên gia Công an Hà Nội và Bình Định

Trùng hợp thay khi ở V.League 2023, 2 cũng gặp nhau tại Hàng Đẫy tại vòng đầu tiên. Ở trận đấu đó, Công an Hà Nội dễ dàng đè bẹp Bình Định với tỉ số 5-0.

Với lực lượng nhỉnh hơn kèm theo lợi thế sân nhà, CAHN được đánh giá có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn.

Đội hình dự kiến Công an Hà Nội và Bình Định

CAHN: Filip Nguyễn, Tiến Dụng, Việt Anh, Văn Thanh, Tấn Tài, Quang Hải, Thành Long, Văn Luân, Geovane, Rafael, Junior

Bình Định: Văn Lâm, Schmidt, Marlon, Thanh Thịnh, Đức Lợi, Văn Thuận, Văn Triền, Artur De Melo, Văn Thành, Alan Sebastiao,  Đức Chinh

Dự đoán tỷ số CAHN vs Bình Định:  Công an Hà Nội thắng 3-1