Nhận định ĐT nữ Việt Nam

Thật khó tin trong 1 bảng đấu dành cho 4 đội, ĐT nữ Việt Nam vẫn chưa chắc suất đi tiếp dù đã thắng tới 2 trận trước Nepal 2-0 và Bangladesh 6-1. Dù vậy, đó lại là sự thật ở ASIAD 2023 khi thể thức môn bóng đá nữ chỉ lấy 5 đội đầu bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Lúc này, ĐT nữ Việt Nam đang tạm thời xếp thứ nhì ở BXH bảng D dù có cùng 6 điểm như Nhật Bản nhưng lại kém đối phương khâu chỉ số phụ. Do đó, ít nhất thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải hướng đến một trận hòa hoặc thua với cách biệt không lớn nếu như muốn góp mặt với tư cách là một trong ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Nhận định ĐT nữ Nhật Bản

Dù chỉ mang đội hình B tham dự ASIAD 2023, song ĐT nữ Nhật Bản vẫn cho thấy đẳng cấp đáng sợ khi  lần lượt thắng Bangladesh và Nepal cùng với tỷ số “hủy diệt” 8-0, để qua đó tạm lấy ngôi đầu bảng D với hiệu số cực khủng.

Nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT Nhât Bản, 15h00 28/9 - Ảnh 1
ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp ĐT nữ Nhật Bản

Ý kiến chuyên gia ĐT Việt Nam vs ĐT nữ Nhật Bản

Trong trường hợp hòa ĐT nữ Nhật Bản, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ kết thúc với vị trí nhì bảng D khi có 7 điểm.  Theo luật, sau khi trừ 3 điểm với đội đứng cuối bảng, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 4 điểm và gần như sẽ vào tứ kết khi đây là điểm số cao của một đội nhì bảng.

Dù vậy, ở 5 lần đối đầu gần nhất với ĐT nữ Nhật Bản, ĐT Nữ Việt Nam đều thua với cách biệt từ 3 bàn trở lên. Qúa khứ như vậy, còn hiện tại cũng rất khó để thầy trò HLV Mai Đức Chung nghĩ tới một điểm trước Nhật Bản dù đôi bóng này không có đội hình mạnh nhất. Đó còn chưa kể ĐT nữ Nhật Bản vẫn chưa chắc chắn đi tiếp, vì thế sẽ không có chuyện họ “lỏng chân” ở trận đấu này.

Vì thế, việc hạn chế số bàn thua sẽ là ưu tiên với Thanh Nhã và các đồng đội. Đây là điều ĐT nữ Việt Nam có thể làm được khi chúng ta cũng từng chỉ thua sát nút ông lớn Đức 1-2 ở trận giao hữu tiền World Cup nữ 2023. Khi đó, ĐT nữ Việt Nam chỉ còn 3 điểm nhưng vẫn có thể giành quyền đi tiếp nếu các chỉ số phụ thuận lợi.

Đội hình dự kiến ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Thu Thương, Trần Thị Duyên, Tuyết Dung, Hải Linh, Thái Thị Thảo, Diễm My, Vạn Sự, Thanh Nhã, Thu Thảo, Hải Yến. 

Đội tuyển nữ Nhật Bản: Asano, Goto, Tabata, Koyama, Koga, Wakiska, Shiokoshi, Tanikawa, Chiba, Nakashima, Shimada.

Bongdalu123.com dự đoán tỷ số ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Nhật Bản: ĐT nữ Việt Nam thua 0-2