Nhận định nữ Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam tham dự ASIAD 2023 với lực lượng thiếu vắng trụ cột vì các lý do khác nhau. Trong đó có những gương mặt đáng chú ý như Chương Thi Kiều, Mỹ Anh hay đặc biệt là tiền đạo Huỳnh Như. Lý giải cho điều này, HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam đang trong thời kỳ trẻ hóa lực lượng và ASIAD 2023 sẽ là nơi bắt đầu cho sự “thay máu”.

Dù vậy tại ASIAD 2023, lực lượng của ĐT nữ Việt Nam không thiếu những cái tên đủ khả năng khỏa lấp vị trí của các đàn chị. Thanh Nhã, Hải Yến, Hải Linh, Thu Thảo dù còn rất trẻ nhưng đã chứng tỏ được khả năng của mình trong nhiều giải đấu vừa qua. Khi cần có sự kinh nghiệm thì Tuyết Dung, Hải Yến, Bích Thùy hay Hoàng Thị Loan cũng rất đáng tin cậy.

Nhận định nữ Nepal

ĐT nữ Nepal tham dự ASIAD 2023 với những con người tốt nhất mà mình có. Song đội bóng đang đứng 101 trên bảng xếp hạng nữ FIFA gần như không có cơ hội tạo nên bất ngờ trong một bảng đấu có sự xuất hiện của Việt Nam và Nhật Bản.

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Nepal, 15h00 22/9 - Ảnh 2
Chiến thắng trong ngày ra quân khó thoát khỏi tay các cô gái ĐT nữ Việt Nam

Ý kiến chuyên gia nữ Việt Nam vs nữ Nepal

Nếu xét về mặt phong độ, thật bất ngờ khi ĐT nữ Nepal lai có thành tích ấn tượng hơn so với ĐT nữ Việt Nam. Cụ thể, đại diện khu vực Nam Á thắng 1, hòa 2, thua 2 trong khi thầy trò HLV Mai Đức Chung toàn thua ở 5 trận gần nhất.

Dù vậy, 5 trận đấu gần nhất của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trước và trong hành trình tham dự World Cup nữ 2023, nơi mà chúng ta đều phải chạm trán với những ông lớn của bóng đá thế giới như Hà Lan, Mỹ hay Tây Ban Nha. Trong khi đó, chiến thắng duy nhất của ĐT nữ Nepal chỉ là trước đối thủ “đồng cân đồng lạng” như Bangladesh.

Còn lại, 2 trận thua của họ lại trước chính Việt Nam ở vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2026 với các tỉ số 1-5 và 0-2. Dù bóng đá không nói trước điều gì song những người lạc quan nhất cũng khó tin rằng đội bóng này có thể làm nên bất ngờ trước ĐT nữ Việt Nam, dẫu cho chỉ là một trận hòa.

Còn với ĐT nữ Việt Nam, việc gặp Nepal là cơ hội tốt để HLV Mai Đức Chung thử nghiệm nhiều phương án mới trước khi chúng ta đối mặt với những thử thách khó hơn tại ASIAD 2023.

Dù có những sự xáo trộn đội hình, song sự chênh lệch trình độ giữa 2 đội vẫn là quá lớn. Thậm chí, một chiến thắng đậm cũng là điều nằm trong tầm tay của Thanh Nhã và các đồng đội.

Đội hình dự kiến nữ Việt Nam vs nữ Nepal

ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Diễm My, Hải Linh, Hoàng Thị Loan, Lan Anh, Thu Thảo, Trúc Hương, Tuyết Dung, Thanh Nhã, Thái Thị Thảo, Hải Yến

ĐT nữ Nepal: Subba, Bimala, Samiksha, Amrita Jaishi, Bhujel, Limbu, Bhandari, Shahi, Anita, Chaudhary, Karki

Dự đoán tỷ số nữ Việt Nam vs nữ Nepal: Việt Nam thắng 4-0