Nhận định đội Olympic Hàn Quốc

Không chỉ là đội giàu thành tích nhất ASIAD với 5 lần giành HCV, mà Olympic Hàn Quốc cũng bước vào kỳ thế vận hội châu Á trên đất Trung Quốc với tư các là đương kim vô địch. Hiển nhiên, đội bóng xứ sở kim chi chính là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV ở ASIAD 2023

Nếu như cách đây 4 năm Olympic Hàn Quốc có ngôi sao Son Heung -Min thì ở ASIAD 2023, các nhà ĐKVĐ cũng có sự phục vụ của tiền vệ Lee Kang-in hiện đang chơi cho PSG. Ngoài ra, tiền đạo Jeong Woo Yeong của Stuttgart cũng là gương mặt đáng chú ý của Olympic Hàn Quốc.

Ngoài 2 cái tên nói trên thì cũng hư bao đội bóng khác tham dự ASIAD 2023, lực lượng của Olympic Hàn Quốc chủ yếu là những cầu thủ vừa tham gia chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2023. Ở giải đấu này, đội bóng xứ sở kim chi không khó khăn để giành ngôi nhất bảng sau khi lần lượt đánh bại Myanmar và Kyrgyzstan.

Nhận định đội Olympic Kuwait

Dù không phải tên tuổi lớn của bóng đá châu Á, song Kuwait cũng từng 2 lần giành HCB tại kỳ ASIAD năm 1982 và 1998. Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá Kuwait đã suy yếu khá nhiều và không còn thành tích đáng kể nào trên đấu trường quốc tế.

Cũng giống Olympic Hàn Quốc, phần lớn cầu thủ của Olympic Kuwait cũng vừa tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Tại đây, U23 Kuwait trở thành 1 trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất sau khi đánh Timor Leste, Ma Cau và xuất sắc cầm hòa Iraq.

Nhận định Olympic Hàn Quốc vs Olympic Kuwait, 18h30 19/09 - Ảnh 1
Lee Kang-in là niềm hy vọng số 1 của Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2023

Ý kiến chuyên gia Olympic Hàn Quốc vs Olympic Kuwait

Xét về đẳng cấp cũng như lực lượng, chắc chắn Olympic Hàn Quốc được đánh giá nhỉnh hơn dù 2 đội chưa bao giờ gặp nhau ở cấp độ trẻ.

Tất nhiên bóng chưa lăn không thể nói trước điều gì song nếu thi đấu đúng khả năng, một chiến thắng nhẹ nhàng khó thoát khỏi tay Lee Kang-in và các đồng đội.

 

Đội hình dự kiến Olympic Hàn Quốc vs Olympic Kuwait

Olympic Hàn Quốc :Jeong Hoon, Park Kyu Hyun, Park Jin Seob, Lee Sang Min, Lee Jae Ik, Hwang Jae Won, Um Won Sang, Lee Kang In, Jung Ho Yeon, Bak Jae Yong, An Jae Hun

Olympic Kuwait:  Fadhli, Al Azmi, Naji Mahran, Al Awadhi, Al Haqqan, Fahd Kamil, Al Yahya, Al Daihani, Al Faraj, Al Harbi, Al Taweel

 

Dự đoán tỷ số Olympic Hàn Quốc vs Olympic Kuwait: Olympic Hàn Quốc thắng 2-0