Nhận định Olympic Iran

Sau trận hòa 0-0 trước Olympic Ả Rập Xê Út, Olympic Iran đã cho thấy vị thế của mình khi dễ dàng giành chiến thắng đậm 4-0 trước Olympic Việt Nam để qua đó sớm giành vé vào vòng 1/8 ASIAD 2023.

Olympic Iran lúc này chỉ còn một mục tiêu là giữ vị trí nhất bảng để tránh gặp các đội thủ mạnh ở vòng 18. Đây là nhiệm vụ không khó nếu không muốn nói cực kỳ đơn giản, bởi đại diện Tây Á chỉ phải chạm trán đội bóng yếu nhất bảng B là Olympic Mông Cổ.

 Dù gần như chắc chắn không tung ra sân đội hình mạnh nhất nhưng Olympic Iran vẫn được đánh giá vượt trội về mọi mặt so với Olympic Mông Cổ, đối thủ đã sớm bị loại sau 2 thất bại. Một chiến thắng với tỷ số đậm cùng 9 điểm trọn vẹn để hiên ngang đi tiếp là mục tiêu nằm trong tầm tay của Olympic Iran.

Nhận định Olympic Mông Cổ

Không có nhiều thứ để nói về Olympic Mông Cổ khi đội bóng này sớm đã xác định “buông súng đầu hàng” ngay từ khi ASIAD 2023 còn chữa diễn ra. Các thất bại 2-4 trước Olympic Việt Nam và 0-3 trước Olympic Ả Rập Xê Út cho thấy Olympic Mông Cổ còn phải cải thiện nhiều thứ, nếu muốn thi đấu sòng phẳng với các đội bóng mạnh của khu vực.

Tâm lý thoải mái là lợi thế lúc này với Mông Cổ, song điều đó có chăng chỉ giúp đội bóng này tìm kiếm bàn thắng danh dự chứ không thể mơ về một kết quả khả quan trước Olympic Iran.

Nhận định Olympic Iran vs Olympic Mông Cổ, 18h30 24/9 - Ảnh 1
Olympic Iran được dự đoán sẽ có thêm một chiến thắng đậm tại ASIAD 2023

Ý  kiến chuyên gia Olympic Iran vs Olympic Mông Cổ

Nhiều khả năng Olympic Iran sẽ cho một số trụ cột nghỉ ngơi để giữ sức cho vòng 1/8 ASIAD 2023. Song ngay cả khi dùng các cầu thủ dự bị, đại diện Tây Á vẫn quá mạnh so với Olympic Mông Cổ. Ngoài ra, chắc chắn những cầu thủ ít được vào sân sẽ rất quyết tâm để ghi điểm trong mắt HLV, nên một chiến thắng đậm cho Olympic Iran hoàn toàn có thể xảy ra.

Đội hình dự kiến Olympic Iran Olympic Mông Cổ:

Olympic Iran: Hosseini, Eslami, Fallah, Goudarzi, Jafari, Khodabandeh, Hamedifar, Mamizadeh, Motahhari, Nasiri, Touranian.

Olympic Mông Cổ: Sereekhuu Batmagnai, Khashchuluun, Bayartsengel, Orgil, Sodbilguun, Dulguun,

Dự đoán tỷ số Olympic Iran vs Olympic Mông Cổ: Olympic Iran thắng 4-0