Nhận định Olympic Nhật Bản

Nhật Bản luôn được xem là một trong những ứng cử viên vô địch ở mọi giải đấu mà họ tham dự ở châu Á, ngay cả kỳ ASIAD dành cho lứa tuổi U23 cũng không ngoại lệ.

Tại ASIAD 2023, Olympic Nhật Bản đặt mục tiêu đổi màu huy chương khi họ đã thất bại trước Olympic Hàn Quốc ở trận chung kết ở kỳ thế vận hội châu Á năm 2018.

Olympic Nhật Bản tham dự ASIAD 2023 với nòng cốt là các cầu thủ vừa tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Ở giải đấu đó, Nhật Bản dễ dàng giành quyền đi tiếp với ngôi nhất bảng sau 2 chiến thắng và 1 trận hòa.

Nhận định Olympic Qatar

Qatar chỉ một lần duy nhất giành được huy chương môn bóng đá sau 18 kỳ ASIAD đã tổ chức, song đó lại là tấm HCV danh giá ở kỳ đại hội năm 2006.

Ở ASIAD 2023, Olympic Qatar được đánh giá có khả năng tiến xa khi nhiều cầu thủ của họ hiện đang chơi cho ĐTQG Qatar. Đây cũng lứa cầu thủ giúp cho đại diện Tây Á toàn thắng cả 3 trận ở vòng loại U23 châu Á 2024, trong đó phải kể tới chiến thắng 2-0 trước U23 Hàn Quốc cũng là một đội bóng mạnh không kém gì Olympic Nhật Bản.

Ý kiến chuyên gia Olympic Nhật Bản vs Olympic Qatar

Về mặt tên tuổi,Olympic Nhật Bản vẫn được đánh giá nhỉnh hơn một chút cho với Olympic Qatar. Song xét ở góc độ nào đó, 2 đội bóng này không chênh nhau quá về trình độ, nhất là ở cấp độ trẻ.

Như nói ở trên, việc Olympic Qatar từng đả bại Hàn Quốc cách đây không lâu cho thấy đội bóng này không thể xem thường. Còn nhớ ở ASIAD 2018, Olympic Nhật Bản khi đó cũng phải nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam chúng ta.

Về mặt đối đầu ở cấp độ U23, Nhật Bản đang chiếm thế thượng phong với 1 chiến thắng và 1 trận hòa. Song ở cuộc đối đầu ngày mai, mọi thứ hiện đang rất khó lường.

Nhận định Olympic Nhật Bản vs Olympic Qatar, 18h30 20/09 - Ảnh 1
Olympic Nhật Bản quyết tâm đổi màu tấm huy chương bạc mà họ giành được cách đây 5 năm

Đội hình dự kiến Olympic Nhật Bản vs Olympic Qatar

Olympic Nhật Bản: Fujita, Konno, Okuda, Yamasaki, Yoshida, Matsuoka, Sato, Matsumura, Yamauchi, Yachida, Komi

Olympic Qatar: Abdulla Baliadeh, Emad Aiash, Al Sulaiti, Rashid, Gaber, Hadhrami, Meshaal, Brimil, Raafat, Mansour

 

Dự đoán tỷ số Olympic Nhật Bản vs Olympic Qatar: Hòa 1-1