Nhận định Olympic Triều Tiên

Sau 3 năm vắng bóng ở đấu trường châu lục, Olympic Triều Tiên đang thể hiện phong độ rất ấn tượng ở ASIAD 2023. Đội bóng Đông Á xuất sắc giành vé vào vòng 1/8 sớm trước 1 lượt trận, sau 2 chiến thắng trước Olympic Đài Bắc Trung Hoa (2-0) và Olympic Kyrgyzstan (1/0).

Chỉ cần không thua trước Olympic Indonesia, Olympic Triều Tiên sẽ giữ được ngôi đầu bảng F. Song với thực lực hiện có, chắc chắn đội bóng này sẽ hướng tới chiến thắng để hoàn tất một vòng bảng trên cả tuyệt vời.

Nhận định Olympic Indonesia

Sau trận thắng Kyrgyzstan 2-0 ở trận mở màn, Olympic Indonesia bất ngờ ngã ngựa trước Olympic Đài Bắc Trung Hoa khi thua 0-1.

Về lý thuyết, mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát với Olympic Indonesia khi ho vẫn đứng thứ 2 dù cùng có được 3 điểm như Olympic Đài Bắc Trung Hoa (hơn chỉ số phụ). Tuy nhiên, với sự bất ổn như hiện tại thì việc phải gặp Olympic Triều Tiên lúc này mang đến không ít lo lắng cho các cổ động viên đội bóng xứ vạn đảo.

Nhận định Olympic Triều Tiên vs Olympic Indonesia, 15h00 24/9 - Ảnh 2
Olympic Indonesia trước nguy cơ bị loại sớm ở ASIAD 2023

Ý  kiến chuyên gia Olympic Triều Tiên vs Olympic Indonesia

Xét thực lực hiện tại, rất khó để Olympic Indonesia có dù chỉ là 1 điểm trước Olympic Triều Tiên. Đó còn chưa kể tâm lý của Olympic Triều Tiên lúc này rất thoải mái, trái ngược với sự lo lắng của Olympic Indonesia khi họ biết rằng Olympic Đài Bắc Trung Hoa nhiều khả năng sẽ có 3 điểm trước một Kyrgyzstan đã hết mục tiêu.

Hiện tại đã khó khăn nhưng quá khứ cũng không ủng hộ Olympic Indonesia khi lần gần nhất họ gặp Olympic Triều Tiên ở cấp độ U23 là một trận thua đậm với tỉ số 1-4. Sẽ không bất ngờ nếu như Olympic Indonesia sớm phải tạm biệt sân chơi ASIAD 2023 ngay từ vòng bảng.

Đội hình dự kiến Olympic Triều Tiên và Olympic Indonesia:

Olympic Triều Tiên: Kang Ju Hyok, Kim Kyong Sok, Kuk Chol Jang, Kuk-Chol Kang II, Kuk-Bom Kim, Chung-song Paek, Kim Pom Hyok, Il-song Ri, Yu Song Kim, Kuk-jin Kim, Jo-guk Ri.

Olympic Indonesia: Ernando Ari, Rachmat Irianto, Rizky Ridho, Andy Setyo Nugroho, Haykal Alhafiz, Syahrian Abimanyu, Robi Darwis, Egy Maulana Vikri, Taufany Muslihuddin, Ramai Rumakiek, Titan Agung

Dự đoán tỷ số Olympic Triều Tiên vs Olympic Indonesia: Olympic Triều Tiên thắng 2-0