Nhận định Olympic Việt Nam

Olympic Việt Nam khởi đầu ASIAD 2023 bằng chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã trở lại mặt đất sau thất bại 0-4 trước Olympic Iran và rơi xuống hạng 3.

Để giành quyền đi tiếp, Olympic Việt Nam phải ít nhất có 1 điểm trong cuộc đối đầu với Olympic Saudi Arabia để chắc chắn có mặt ở nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất , song đây là nhiệm vụ không dễ khi đội bóng Tây Á mạnh không kém gì Olympic Iran.

Ngoài ra, Olympic Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những khó khăn lực lượng khi Đức Anh không thể ra sân trong ở trận này khi đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng trước đó. Trong khi đó, Nhâm Mạnh Dũng đang bị đau mắt và chưa chắc kip bình phục để thi đấu . Còn Phan Tuấn Tài đã chắc chắn nghỉ hết giải do chấn thương trước đó

Nhận định Olympic Ả Rập Xê Út

Sau trận hòa 1-1 trước Olympic Iran ở ngày ra quân, Olympic Ả Rập Xê Út đã dễ dàng hạ gục Olympic Mông Cổ 3-0 để tạm vươn lên vị trí nhì bảng B.

Về lý thuyết, đội bóng Tây Á vẫn chưa chắc suất vào vòng 1/8. Nếu như thua Việt Nam thì họ sẽ phải trông chờ vào khả năng lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất để đi tiếp.

Dù vậy khách quan mà nói Olympic Ả Rập Xê Út vẫn ở đẳng cấp cao hơn so với Olympic Việt Nam. Trong giai đoạn cần sự tập trung này, để đánh bại đại diện Tây Á là thử thách cực khó với bất kỳ đội bóng nào chứ không riêng gì Olympic Việt Nam.

Ngoài ra, đó còn chưa kể Olympic Ả Rập Xê Út sẽ có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất và điều này trái ngược hoàn toàn với Olympic Việt Nam.

Nhận định Olympic Việt Nam vs Olympic Ả Rập Xê Út, 18h30 24/9 - Ảnh 1
Olympic Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn trước trận gặp Olympic Ả Rập Xê Út

 

Ý  kiến chuyên gia Olympic Việt Nam vs Olympic Ả Rập Xê Út

Ở cấp độ U23, Olympic Việt Nam từng 1 lần chạm trán với Olympic Ả Rập Xê Út ở vòng tư kết U23 châu Á 2022. Khi đó, chúng ta để thua đối thủ 0-2.

Như nói ở trên, ngay cả việc giành ít nhất 1 điểm trước Olympic Ả Rập Xê Út thôi cũng là nhiệm vụ rất khó với Olympic Việt Nam.  Vào lúc này, chúng ta chỉ biết mong chờ các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ ra sân với tinh thần chiến đấu cao nhất. Còn về mặt kết quả dẫu có thể nào thì cũng là bài học bổ ích với những cầu thủ mới chỉ 19, 20 tuổi bên phía Olympic Việt Nam.

 

Đội hình dự kiến Olympic Việt Nam và Olympic Ả Rập Xê Út:

Olympic Việt Nam: Đỗ Sỹ Huy; Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Phi Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Thanh Nhàn, Bùi Vĩ Hào.

Olympic Ả Rập Xê Út: Al Jubaya; Al Shamat, Al Mosa, Masoud, S.Al Shamat, Al Sibyani, Al Oyayri, Marran, Khairallah, Al Mutairi, Asiri

Dự đoán tỷ số Olympic Việt Nam vs Olympic Ả Rập Xê Út: Olympic Việt Nam thua 1-2