Nhận định SLNA

Sau khi khép lại mùa giải 2023, SLNA lại thêm một lần rơi vào cảnh “chảy máu tài năng” khi đã chia tay hàng loạt trụ cột như Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Văn Hoàng và Đình Tiến. Thậm chí ngay cả một tài năng trẻ triển vọng như Hồ Văn Cường cũng đã rời đội bóng xứ Nghệ để gia nhập Công an Hà Nội.

Bước vào mùa giải mới, SLNA vẫn giữ bản sắc của mình là tận dụng tối đa nguồn lực “cây nhà lá vườn”, song nhìn chung họ không có một thủ lĩnh xứng tầm như Quế Ngọc Hải hay Xuân Mạnh. Niềm hy vọng giờ đây của thầy trò HLV Như Thuật sẽ đặt vào các tài năng trẻ của U23 Việt Nam như Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Văn Việt hay Lê Nguyên Hoàng.

SLNA đã trải qua mùa giải 2023 đầy sóng gió. Lực lượng quá mỏng cộng thêm phong độ bấp bênh khiến Quế Ngọc Hải cùng đồng đội bị rơi vào nhóm trụ hạng ở nửa sau của giải đấu. May mắn là khi kết thúc mùa giải, thầy trò HLV Phan Như Thuật vẫn giành được 6 trận thắng, 7 trận hòa và 5 thất bại để ở lại V.League. Tuy nhiên, trước khi bước sang mùa giải mới, SLNA rơi vào biến động lớn về nhân sự. Họ chia tay 6 nội binh, trong đó có 4 trụ cột gồm Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Văn Hoàng và Đình Tiến.

Nhận định Viettel

Viettel đặt mục tiêu cạnh tranh chức vô địch tại V.league 2023/24 sau khi giành được vị trí thứ 3 ở mùa giải trước. Khác với đội chủ nhà, Viettel là đội có ít biến động về lực lượng khi đội hình không có nhiều xáo trộn.

Một số cầu thủ như Trương Văn Thiết, Bùi Duy Thường đã chia tay đội bóng song nhìn Viettel vẫn sở hữu đội mình khá chất lượng trải dài cả 3 tuyến khi vẫn còn những tuyển thủ Việt Nam như Thanh Bình, Tuấn Tài, Tiến Dũng, Tiến Anh, Hoàng Đức, Đức Chiến… Đó là chưa kể đội bóng này còn chiêu thành công người cũ Bruno Cunha, người từng chơi rất hay và đóng góp lớn vào chức vô địch V.Leaaue 2020 của đội bóng quân đội.

Nhận định SLNA VS Viettel, 17h00 22/10 - Ảnh 1

Ý kiến chuyên gia SLNA và Viettel

Ở 5 cuộc đối đầu gần nhất, Viettel luôn là đội chiến thắng. Với sự chuẩn bị của 2 đội cho đến thời điểm này, SLNA rất khó để thay đổi chuỗi trận đáng buồn đó dù được chơi trên sân nhà Vinh.

Đội hình dự kiến SLNA và Viettel

SLNA: Văn Việt, Khắc Lương, Bá Sang, Nguyên Hoàng, Xuân Tiến, Trọng Hoàng, Olaha, Đình Hoàng, Mario, Đình Hoàng, Văn Lương.

Viettel: Văn Phong, Tuấn Tài, Tiến Dũng, Jaha, Hoàng Đức, Essam, Cunha, Tiến Anh, Đức Chiến, Văn Hào, Thanh Bình.

Dự đoán tỷ số SLNA vs Viettel:  SLNA thua 0-2