Nhận định Olympic Việt Nam

Không giống như ASIAD 2018, lực lượng của Olympic Việt Nam mang sang Hàng Châu (Trung Quốc) với phần lớn là những gương mặt còn ít kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao, thậm chí không nhiều cái tên được thi đấu thường xuyên ở sân chơi V.League.

Danh sách cầu thủ của Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2023 với bộ khung được chọn lọc từ 2 giải đấu là VCK U23 Đông Nam Á 2023 và vòng loại U23 châu Á 2024. Để bổ sung kinh nghiệm cho đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng bổ sung thêm 2 gương mặt trên 23 tuổi là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và thủ môn Đỗ Sỹ Huy.

Nhận định Olympic Mông Cổ

Còn với Olympic Mông Cổ, đội bóng cũng được tập hợp với nòng cốt các cầu thủ vừa tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 dưới sự dẫn dắt của  HLV người Nhật Ichiro Otsuka dẫn dắt.

Trong đội hình của họ hiện tại có một số gương mặt đáng chú ý như: trung vệ Filip Andersen, cầu thủ chạy cánh Dulguun Amaraa, tiền vệ Gerelt-Od Bat-Orgil, Tsogtbayar Batbayar...

Trong đó Filip Andersen đang khoác áo FC Slavia Karlovy Vary ở Giải hạng 3 CH Czech. Còn Tsogtbayar Batbayar chơi cho SU Rebenland Leutschach ở Áo.

Olympic Việt Nam được dự đoán dễ dàng có 3 điểm trước Olympic Mông Cổ
Olympic Việt Nam được dự đoán dễ dàng có 3 điểm trước Olympic Mông Cổ

Ý kiến chuyên gia

Ở bảng B môn bóng đá Nam tại ASIAD 2023, Olympic Mông Cổ bị đánh yếu nhất. Vì thế, Olympic Việt Nam được dự đoán sẽ không mấy khó khăn để có 3 điểm trước đối thủ, qua đó tạo được đà tâm lý tốt cho cuộc tranh tranh tấm vé vào vòng Knock out với Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út.

 

Đội hình dự kiến Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ

Olympic Việt Nam: Văn Chuẩn, Đức Anh, Nam Hải, Tuấn Tài, Minh Trọng, Thái Sơn, Đức Việt, Văn Khang, Thanh Nhàn, Quốc Việt, Mạnh Dũng
Olympic Mông Cổ: Mendbayar, Batbayar, Munkhkhuslen, Orkhon, Bilguun, Baasanjav, Baljinnyam, Zorigtsaikhan, Baljinnyam, Ganbold, Baatar

Dự đoán tỉ số Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ: 4-0